Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

150 tỷ USD được xem xét “bơm” vào Bitcoin bởi Morgan Stanley

Thứ Hai, 15 Tháng Hai , 2021

Theo các nguồn tin từ BloomBerg, gần đây một tổ chức đầu tư tài chính lớn là Morgan Stanley đang có những hoạt động tích cực trên việc xem xét đầu tư vào Bitcoin với khoản tiền đầu tư 150 tỷ USD.

Morgan Stanley
Morgan Stanley – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet) 

Dựa trên những số liệu thống kê từ trước, thì đây không phải là lần đầu tiên mà Morgan Stanley đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Theo các báo của Coindesk, gần như 11% cổ phần của các công ty đầu tư MicroStrategy vào Bitcoin là của Morgan Stanley.

Cũng trên những thông báo từ BloomBerg thì Counterpoint Global là một công ty con của Morgan Stanley với tổng tài sản đầu tư là 150 tỷ USD “đang tìm hiểu xem tiền điện tử có phải là một sự lựa chọn hợp lý hay không?”. Thông tin về quỹ này cho thấy, quỹ đã tăng trưởng 72,7% so với kỳ năm ngoái, một mức % vượt trội.

Theo các nhà phân tích tại Morgan Stanley, thì họ đánh giá Bitcoin có khả năng rất lớn để cạnh tranh với đồng USD, nhưng lại thừa nhận rằng khi các nhà đầu tư quan tâm và chuyển hướng đầu tư sang Bitcoin thì nó sẽ trở thành một dạng tài sản chứ không còn là một loại tiền tệ như mục đích ban đầu nữa.

Thông tin này có vẻ lại là một tin cực kỳ quan trọng với thị trường tiền điện tử, không chỉ Morgan Stanley muốn đầu tư vào thị trường, các ông lớn khác đã có bước tiến nhanh hơn như JP Morgan, Visa và Mastercard đã xác nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Tất nhiên, đại diện của các công ty đều thể hiện rõ tầm nhìn và độ quan trọng đối với thị trường đầy tiềm năng này.

Khuyến nghị từ FIF:

Trong một cục diện nhiều biến động, cũng dựa vào các lần rót vốn của các công ty khác thì sắp tới có thể sẽ là một đợt tăng trưởng mạnh nữa của Bitcoin nói riêng và cả thị trường tiền điện tử nói chung. Bạn cần chuẩn bị sẵn một lượng kiến thức về tài chính cùng với tiền mặt để chờ đón những cơ hội sắp tới.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, mastercard, Morgan Stanley, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *