Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

28/08: Những thông tin cần lưu ý trước phiên giao dịch

Thứ Sáu, 28 Tháng Tám , 2020

Thị trường trong nước:

Nhà đầu tư nhỏ không phải động lực của cú hồi ngoạn mục trên thị trường chứng khoán?, VNDirect hạ dự báo tăng trưởng GDP 2020 xuống còn 3.5%, Sự điên cuồng của trader Ấn Độ: Công ty chưa có doanh thu, nhưng cổ phiếu tăng 4,300%…là những tin đáng chú ý.

GDP giảm
Dự báo GDP giảm

VNDirect hạ dự báo tăng trưởng GDP 2020 xuống còn 3.5%. Công ty Chứng khoán VNDirect (VNDS) nhận thấy ngành dịch vụ và thị trường lao động có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn trong những tháng tới do dịch bệnh. Do đó, VNDS hạ dự báo tăng trưởng GDP năm 2020 xuống 3.5% trong kịch bản cơ cở (từ mức 4.5% trước đó).

Xem thêm thông tin: Tại đây

Sự điên cuồng của trader Ấn Độ: Công ty chưa có doanh thu, nhưng cổ phiếu tăng 4,300%. Cơn cuồng cổ phiếu penny của đoàn quân nhỏ lẻ ở Ấn Độ đã chạm tới mức cực độ đến nỗi một số công ty chưa hề có doanh số cũng chứng kiến cổ phiếu tăng “bung nóc”

Xem thêm thông tin: Tại đây

Khối nợ khổng lồ của một thành viên trong ‘hệ sinh thái’ Vạn Thịnh Phát. Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), trong sáu tháng đầu năm nay, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông lỗ sau thuế gần 23 tỉ đồng. Đáng chú ý, tính đến 30-6 năm nay hệ số nợ trên vốn chủ sở hữu của đơn vị này là 4.05, tương ứng với khoảng nợ gần 37.000 tỉ đồng (1,6 tỉ đô la).

Xem thêm thông tin: Tại đây

Thanh toán không dùng tiền mặt: Những nút thắt cần tập trung tháo gỡ. Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết, thói quen, hành vi sử dụng tiền mặt phổ biến của người dân nhìn chung đã giảm bớt nhưng vẫn chưa chuyển dịch mạnh sang thanh toán phi tiền mặt.

Xem thêm thông tin: Tại đây

Fed tiết lộ về mục tiêu lạm phát mới, mức lãi suất thấp có thể được duy trì trong thời gian dài. Ông Powell cho biết Fed không đặt ra mục tiêu cụ thể cho tỷ lệ thất nghiệp mà cho phép các điều kiện tạo ra sự toàn dụng lao động. Fed cho rằng mức lạm phát 2% vẫn là mục tiêu phù hợp trong thời gian tới.

Xem thêm thông tin: Tại đây

Thị trường nước ngoài:

Một thước đo thị trường chứng khoán thế giới và đồng đô la tăng vào 27/08 sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho biết họ sẽ đưa ra một chiến lược mới tích cực nhằm mục đích thúc đẩy việc làm và cho phép lạm phát tăng hơn so với thời gian trước đó.

Lợi tức thu được từ các trái phiếu chính phủ có thời hạn dài hơn khi Chủ tịch Fed Jerome Powell đưa ra chính sách nhằm mục tiêu lạm phát trung bình 2% sao cho tốc độ quá thấp sẽ được theo sau bằng nỗ lực nâng lạm phát “vừa phải trên 2% trong một thời gian”.

chủ tịch FED phát biểu tại hội nghị Jackson Hole
Chủ tịch FED phát biểu tại hội nghị Jackson Hole

Tại Phố Wall, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 160,35 điểm, tương đương 0,57%, lên 28.492,27, S&P 500 tăng 5,82 điểm, tương đương 0,17%, ở mức 3.484,55, cả hai đều thiết lập mức cao mới trong ngày.

Nasdaq Composite giảm 39,72 điểm, tương đương 0,34%, xuống 11.625,34.

Chỉ số chứng khoán trên toàn cầu của MSCI giảm 0,14%.

Cổ phiếu cũng tăng khi có tin Abbott Laboratories ( ABT.N ) giành được giấy phép tiếp thị của Hoa Kỳ cho một thử nghiệm kháng nguyên di động COVID-19 có thể cung cấp kết quả trong 15 phút và sẽ được bán với giá 5 đô la. Cổ phiếu Abbott tăng 7,9%.

Finance Investment Fund – FIF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *