Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

5 triệu liều vắc xin Covid-19 được Vietnam Airlines đề xuất miễn phí vận chuyển

Thứ Bảy, 13 Tháng Ba , 2021

Mới đây, vào chiều ngày 11/03, tại cổng thông tin của hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, VNA đã đề xuất với cơ quan chức năng về việc vận chuyển nội địa miễn phí các lô vắc xin phòng Covid-19 theo nguồn cơ chế Covax sử dụng ngân sách Nhà nước. Đề xuất này VNA sẽ tiến hành thực hiện vào ngày 15/03/2021.

VNA mong muốn tận dụng ưu thế vận chuyển đường không để chung tay thực hiện thành công chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 (Ảnh: VNA).
VNA mong muốn tận dụng ưu thế vận chuyển đường không để chung tay thực hiện thành công chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 (Ảnh: VNA).

Với mong muốn cùng chung tay cùng nước ta thực hiện thành công chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, Việt Nam Airlines tận dụng ưu thế vận chuyển đường không của mình để phục vụ cho nhu cầu hiện nay. Ước tính, tổng số lượng vắc xin Covid-19 được vận chuyển nội đija miễn phí khoảng 5 triệu liều, tổng khối lượng tương đường 11,5 triệu tấn.

Được biết, đợt vắc xin phòng dịch Covid-19 đầu tiên từ TPHCM đến Hà Nội là chuyến VN220 của hãng. Lô vắc xin này đã được vận chuyển an toàn vào ngày 06/03. Trước đó, vào thời điểm lô vắc xin lần đầu “cập bến” tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 24/02, các đơn vị mặt đất, hàng hóa thành viên của Vietnam Airlines cũng tham gia tiếp nhận và bảo quản thành công lô vắc xin, trước khi vắc xin được đưa đến các điểm tập kết tiêm chủng tiếp theo.

 Về lô vắc xin:

Ở lô đầu tiên, FIF đã thông tin đến độc giả trước đây: https://fif.vn/lo-vac-xin-covid-19-dau-tien-cap-cang-tai-san-bay-tan-son-nhat/

Lô vắc xin về sau này nằm trong 30 triệu liều mà Việt Nam đặt mua trước đó. Đồng thời, Việt Nam cũng được Liên minh vắc xin toàn cầu COVAX viện trợ khoảng 4,9 triệu liều. Cũng thuộc hãng AstraZeneca. Thời gian viện trợ 4,9 triệu liều trên là trong quý 1 và quý 2. Quý 3 sẽ có thêm 30 triệu liều.

Về hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines:

Tính đến nay, VNA là đơn vị có đầy đủ hạ tầng hiện đại và đồng bộ đáp ứng được điều kiện bảo quản, cũng như vận chuyển của vắc xin. Cụ thể: Hệ thống kho lạnh âm sâu được các công ty hàng hoá của Việt Nam Airlines lắp đặt ngay tại sân bay. VNA cũng là đơn vị có khả năng triển khai dịch vụ container lạnh để bảo quản vắc xin  trong suốt quá trình vận chuyển trên không.

Trước bối cảnh vận tải hành khách sụt giảm do dịch Covid-19, VNA là 1 trong số những hãng hàng không trên thế giới cải tạuo thành công máy bay chở khách thành chở hàng bằng việc tháo ghế khoang khách. Việc này giúp gia tăng hiệu quả hoạt động của hãng, giúp tăng cường tải trọng hàng hoá từ 2-7 lần. Hiện tại, VNA đã khai thác được 4 máy bay chuyên dụng chở hàng hoá, bao gồm 2 máy bay tên A321 và 2 máy bay tên A350.

Về lợi thế của VNA trong việc vận chuyển vắc xin:

Vietnam Airlines có thể nhanh chóng vận chuyển số lượng lớn vaccine đi hàng chục tỉnh thành trên toàn quốc thông qua mạng bay nội địa lớn nhất nước ta với 60 đường bay.

Bên cạnh đó, các chuyến bay chở hàng đi quốc tế như châu Á, châu Úc, châu Âu cũng được VNA duy trì.Điều này càng thuận tiện hơn khi vận chuyển vắc xin từ nước ngoài về Việt Nam mỗi lúc có yêu cầu, chứ không dừng lại ở việc vận chuyển nội địa.

VNA là hãng hàng không có cở sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ nhất để vận chuyển vaccine (Ảnh: VNA)
VNA là hãng hàng không có cở sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ nhất để vận chuyển vaccine (Ảnh: VNA)

Về tình hình kinh doanh VNA:

Tính từ đầu năm 2020 đến nay, trong các hãng hàng không của Việt Nam, Vietnam Airlines Group (Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) chiếm thị phần lớn nhất. Trong đó, thị phần chở hàng nội địa gần 60%, thị phần chở hàng quốc tế hơn 90%. Số liệu trên cũng đã thể hiện rõ quy mô và năng lực vận tải hàng hoá của VNA cùng với các hãng hàng không thành viên của mình.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Chứng khoán, miễn phí vận chuyển, news, tin tức, vắc-xin covid-19, Vietnam Airlines

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *