Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

5,7 triệu USD “bốc hơi” khi Roll bị hacker “ghé thăm”

Thứ Tư, 17 Tháng Ba , 2021

Roll được biết đến là một nền tảng hoạt động về Social Token trên mạng Ethereum với khối lượng vốn hóa thị trường trên 1 tỷ USD đã có một ngày tồi tệ khi 5,7 triệu USD bị hacker chiếm hữu.

5,7 triệu USD “bốc hơi” khi Roll bị hacker “ghé thăm”
5,7 triệu USD “bốc hơi” khi Roll bị hacker “ghé thăm” – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Vào ngày 14/3, nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số Mycrypto đã thông báo có thể nền tảng đang đã bị những hacker xâm nhập trái phép vào hệ thống ví của Roll. Mycrypto đồng thời chia sẻ quan điểm của mình về vụ việc tấn công và cho rằng hacker đã lợi dụng lỗ hổng trong ví của Roll. Nhờ vào đó các Hacker đã tận dụng “cơ hội” triệt để nhằm đánh cắp Private Key sau đó tiến hành mục đích bất chính nhằm chiếm đoạt tài sản điện tử.

Từ thời điểm phát hiện có xâm nhập thì đến nửa ngày sau, Roll mới thông báo và xác nhận lại về những sự cố này, họ phát biểu:

“Chúng tôi đã bị hacker tấn công. Chúng đánh cắp và thanh lý số lượng lớn tiền điện tử có trong ví”.

Diễn biến cụ thể cuộc tấn công của hacker

Theo Cointelegraph cho biết, cuộc tấn công diễn ra gây thất thoát một số lượng tài sản kỷ thuật số lớn bao gồm 3,000 Ethereum và 11 loại token khác nhau. Số tài sản được chuyển qua Tornando Cash – một Pricacy tool thường được những hacker sử dụng với mục đích rửa tiền. Sau đó, số tài sản được chuyển qua sàn Uniswap để thực hiện giao dịch.

Đợt bán phá giá của hacker được diễn ra trong vài giờ gây ảnh hưởng nặng nề đến thị trường chung cũng như đợt giảm giá mạnh vào ngày hôm qua 15/3. Đồng thời khiến vốn hóa thị trường của các social token trên Roll đã giảm từ 1,5 tỷ USD còn 365 triệu USD.

Cách xử lý “chậm chạp” của Roll khiến nhà đầu tư thất vọng.

Nhiều khách hàng của Roll đã bày tỏ cảm xúc nổi giận của mình đối với cách xử lý vấn đề chậm chạp của Roll, điều này dấy lên một làn sóng phản ứng dữ dội và điều gì đến đã đến khi một cơn mưa dư luận đang đổ dồn về Roll, theo các tài khoản cá nhân trên Twiter đã cập nhật những Tweet tương tự như:

“Họ giữ 10 triệu USD tiền điện tử trong ví nóng mà không có multisig???”.

“Mất tới 12 tiếng họ mới thông báo cho người dùng”.

Và phía bên Roll đã thông báo rằng đã phát động một quỹ 500.000 USD với mục đích hỗ trợ cho những khách hàng bị ảnh hưởng trong vụ việc vừa qua và có lẽ đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cho thị trường tiền điện tử giảm mạnh trong ngày 15/3.

Đồ thị D1 của Bitcoin - Nguồn: Tradingview, Thực hiện: FIF Team
Đồ thị D1 của Bitcoin – Nguồn: Tradingview, Thực hiện: FIF Team

Có thể thấy Bitcoin bị giảm mạnh trong ngưỡng 10%. Việc BTC giảm giá sẽ chắc chắn kéo theo cả thị trường bay theo đà giảm vì vốn hóa thị trường BTC chiếm khoảng 60%. Giá trị bị giảm từ mức giá 61.000 USD về mức 55.000 USD mặc dù không phải là ngày giảm giá nhiều nhất, thế nhưng đây cũng là một ngày không vui đối với cả thị trường.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, ETH, Ethereum, Roll, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *