Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

9.000 BNB bốc hơi cùng dự án TurtleDex trên Binance Smart Chain

Chủ Nhật, 21 Tháng Ba , 2021

Từ khi được khai sinh đến thời điểm hiện tại DeFi luôn là mối quan tâm hàng đầu với lý do đem lại rất nhiều lợi nhuận đến cho các nhà đầu tư. Song song với việc đó kèm theo một một rủi ro khá lớn tiềm ẩn đằng sau.

Mới đây, TurtleDex đã ôm tiền của nhà đầu tư và bỏ trốn làm dấy lên sự lo ngại về những dự án được dựng lên với mục đích hút tiền của nhà đầu tư, sau đó “bốc hơi” cùng số tiền của người đã đầu tư vào nó.

TurtleDex là một nền tảng phi tập trung và tự nhận mình là một giao thức dữ liệu lớn giúp người tiêu dùng lưu trữ dữ liệu và tập tin mà không cần sao lưu bằng máy tính.

Trong một đợt Pre-sale ngày 15/3 TurtleDex đã hoàn thành Target trong vòng 2 tiếng đồng hồ để chứng tỏ cho các nhà đầu tư thấy được đây là một dự án tốt và dự kiến sẽ đem đến thật nhiều lợi nhuận của các nhà đầu tư trong tương lai.

TurtleDex đã mở cổng thanh khoản trên 2 sàn của Binance Smart Chain là Pancakeswap và Apeswap. Ngay sau đó, Token TTDX được mở khoá và được đưa vào lưu hành vào lúc 10 giờ pm ngày 18/3. Và một điều chắc chắn sẽ diễn là giá trị của token này được pump giá khá mạnh.

Diễn biến “bỏ người chạy lấy của” của TurtleDex

Sau một thời gian, một người có nickname là DeFi Stalker đã phát hiện và đăng tải một bài viết trên trang mạng xã hội Twitter với nội dung cảnh báo và báo cáo sự việc TurtleDex đã ẵm tiền của các nhà đầu tư bỏ trốn.

DeFi Stalker đã phát hiện và đăng tải một bài viết trên trang mạng xã hội Twitter
DeFi Stalker đã phát hiện và đăng tải một bài viết trên trang mạng xã hội Twitter – Nguồn: Twitter

“Thanh khoản trên cả Apeswap và PancakeSwap đã bị xóa 10 giờ trước và tất cả token được đổi thành ETH hết. Chia thành 9 ví gửi lên sàn Binance.

TTDX có vẻ như sắp RugPull chỉ 24 giờ sau khi mở bán trên Binance Smart Chain.”

Nhưng sự thật là sự thât, dù cho các nhà đầu tư không muốn tin vào điều đó đi chăng nữa thì sau khi check ví BSC của đội ngũ TurtleDex, họ đã chuyển toàn bộ số ETH sang ví khác trên sàn Binance.

Cho đến thời điểm hiện tại thì toàn bộ hồ sơ và thông tin của TurtleDex dường như chưa tồn tại hoặc có thể gọi là “biến mất” và đồng nghĩa với việc đó những tài khoản được đăng ký trên Telegram tự xưng là Admin của TurtleDex cũng tự nhiên bị “xoá vĩnh viễn”. Nói đến đây thì các bạn có thể hình dung được dấu chấm hết cho một dự án đầu tư có thể phát triển được nữa hay không hoặc là các admin của TurtleDex có quay lại và báo cáo với quý nhà đầu tư của họ rằng chỉ là do “hệ thống bị lỗi” hoặc trục trặc gì đó.

Tuy nhiên, nếu đặt trường hợp mình là một nhà đầu tư và đã lỡ bỏ tiền vào cho TurtleDex thì hầu hết nhà đầu tư vẫn sẽ ôm một chút hy vọng có thể lấy lại được tiền của mình, cho dù đó chỉ là một tia hy vọng nhỏ bé.

Phát biểu từ CZ và động thái của Binance sau sự việc

Trước đó, Changpeng Zhao – Giám đốc điều hành của Binance đã đăng tải trên Twitter rằng sẽ giúp đỡ những nạn nhân trong vụ Rug pulls (thuật ngữ chỉ chiến thuật thao túng thị trường của các nhà đầu tư lớn nhằm thu hút cá con) và truy lùng nguồn tiền sẽ đi về đâu.

Changpeng Zhao - Giám đốc điều hành của Binance đã đăng tải trên Twitter rằng sẽ giúp đỡ những nạn nhân trong vụ Rug pulls
Changpeng Zhao – Giám đốc điều hành của Binance đã đăng tải trên Twitter rằng sẽ giúp đỡ những nạn nhân trong vụ Rug pulls – Nguồn: Twitter

Đây có lẽ là một tin tốt làm cho các nhà đầu tư có thêm một chút gì đó gọi là “thở phào” vì nếu được sàn giao dịch Binance hỗ trợ thì họ hoàn toàn có khả năng đóng băng tất cả những tài khoản của đội ngũ TurtleDex và hoàn trả lại số tiền cho “cố chủ”.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một động thái nào cho thấy Binance và CZ đã lấy lại được tiền của các nhà đầu tư hoặc ít nhất có một tin tức gì từ việc đóng băng được tài khoản của những kẻ lừa đảo.

Nhưng lạ thay, sau vụ việc tiền gửi vào mà không thể rút ra trong dự án này thì Binance đã đăng tải một bài đăng trên mạng xã hội với nội dung “làm sao để phân biệt được đâu là Scams trong DeFi“.

Vậy Binance có thành công nghĩa vụ của mình trong việc bảo vệ các nhà đầu tư dưới trướng hay là bó tay vì toàn bộ số tiền đó đã rò rỉ ra khỏi sàn giao dịch.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Binance, Binance (BNB), BNB, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Thị trường Crypto, tiền điện tử, TurtleDex

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *