Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Alibaba đạt doanh số 56 tỷ USD “thần tốc” trong vòng 10 ngày

Thứ Năm, 12 Tháng Mười Một , 2020

Trong 10 ngày đầu tháng 11, doanh số bán hàng của Alibaba ghi nhận 56 tỷ USD. Phần lớn các đơn hàng đặt vào dịp lễ hội mua sắm ngày độc thân 11/11.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba ghi nhận 56 tỷ USD doanh số bán hàng trong 10 ngày đầu tháng 11, vượt mức năm 2019. Tính đến sáng 11/11, các đơn đặt hàng được thực hiện trong lễ hội mua sắm ngày độc thân của họ đã vượt quá 56 tỷ USD.

Các đơn đặt hàng được thực hiện trong lễ hội mua sắm ngày độc thân của Alibaba đã vượt quá 56 tỷ USD.
Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba và Tỷ phú Jack Ma – Nguồn: Internet

Năm nay, Alibaba khởi động chương trình giảm giá kích cầu mua sắm với 2 đợt, từ ngày 1/11 tới 3/11 và vào ngày 11/11.

Mùa mua sắm hoành tráng năm nay diễn ra một tuần sau khi Alibaba mất gần 76 tỷ USD giá trị thị trường sau khi Trung Quốc đình chỉ vụ IPO trị giá 37 tỷ USD của Ant Group – công ty công nghệ tài chính mà Alibaba sở hữu 1/3 vốn.

Sự kiện cũng diễn ra trong giai đoạn Trung Quốc phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Tỉ lệ đơn hàng từ Alibaba trên mỗi giây cao ngất ngưỡng

Tính đến 12h30 sáng (giờ địa phương) ngày 11/11, lượng đơn đặt hàng đã vượt 372,3 tỷ nhân dân tệ, tương đương hơn 56 tỷ USD. Tỉ lệ đơn đặt hàng trên mỗi giây cũng cao nhất từ trước đến nay: 583.000 đơn/giây.

Con số này vượt qua kỉ lục 38 tỷ USD vào lễ độc thân năm ngoái.

Alibaba cho biết họ chào mời hơn 2 triệu sản phẩm mới trong mùa mua sắm năm nay, gấp đôi số lượng năm ngoái. Các công ty thương mại điện tử khác ở Trung Quốc như Douyin, Pinduoduo cũng đang tổ chức sự kiện ngày độc thân của riêng họ.

Doanh thu kỉ lục cho thấy người tiêu dùng Trung Quốc trở nên phụ thuộc hơn vào thương mại điện tử.

Chiến lược thu hút người tiêu dùng của Alibaba

Các nhà phân tích kỳ vọng năm nay sẽ là một năm thuận lợi cho các thương hiệu xa xỉ, vì người tiêu dùng Trung Quốc quen ra nước ngoài mua hàng cao cấp hiện đang bị mắc kẹt ở nhà do đại dịch.

Để đối phó với đại dịch, Alibaba năm nay tăng cường các chương trình khuyến mãi trực tuyến, mời người nổi tiếng livestream để thu hút hàng trăm triệu người tiêu dùng truy cập vào nền tảng thương mại điện tử của họ.

Giảm giá mạnh có thể là chìa khóa thu hút người tiêu dùng. Doanh số bán lẻ của Trung Quốc tăng 3,3% vào tháng 9 so với cùng kỳ năm ngoái.

Dự báo cho thấy doanh số bán lẻ sẽ tăng 5% vào tháng 10, khi du lịch và các hoạt động tiêu dùng khác tăng lên trong kỳ nghỉ tuần lễ vàng vào đầu tháng, và người dân cũng bắt đầu mở hầu bao sau quãng thời gian bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Alibaba, Chứng khoán, Jack Ma, kinh tế - chính trị, stock, Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *