Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Amazon là gì?

Thứ Sáu, 23 Tháng Tư , 2021
Amazon là gì?
Amazon chính là một trong các ông Vua bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới. Ông Vua này tồn tại dưới hình thức một website thương mại điện tử. Số lượng người bán hàng và mua hàng trên website này cực kỳ đông. Không chỉ đa dạng về mặt hàng mà Amazon còn không hề bó hẹp trong phạm vi của một nước hay khu vực, châu lục nào. Nó hoạt động trên phạm vi toàn thế giới.
Các mặt hàng được bài bán trên Amazon đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Vì vậy khách hàng đến với website thương mại điện tử này có thể dễ dàng tìm mua được món hàng mà mình cần.
Lịch sử hình thành Amazon
Nếu đã hiểu Amazon là gì rồi thì tiếp theo hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử hình thành của website này. Theo nhiều tài liệu ghi lại thì trang web Amazon được thành lập bởi Jeffrey P. Bezos. Bắt đầu vào những năm đầu thập niên 90, nhu cầu mua sắm trên thế giới, đặc biệt là tại các nước phát triển đang ngày một tăng cao. Mặt khác, đây cũng là thời điểm mà internet đang trên đà nở rộ. Nhận thấy được điều này, Jeffrey P. Bezos quyết định thành lập Amazon – một website bán hàng trực tuyến. Và tới tháng 7/1995, website chính thức được hình thành và đi vào hoạt động.
Mặt hàng đầu tiên được bán trên Amazon chính là sách. Đây cũng là lúc đánh dấu bước chuyển biến từ hoạt động mua sách truyền thống sang hình thức mua sách online. Thông qua hình thức mua sách mới, người dùng nhận thấy được những lợi ích thiết thực so với mua truyền thống.
Thực ra, ban đầu website này có tên là Cadabra,Inc. Tuy nhiên, do cách phát âm gần giống với từ “Cadaver”, có nghĩa là “tử thi” nên Jeffrey P. Bezos đã quyết định đổi lại tên thành Amazon – Con sông dài nhất thế giới.
Sau nhiều năm phát triển, Amazon không chỉ là một website thương mại điện tử chuyên bán sách nữa mà đã dần mở rộng quy mô hơn. Các mặt hàng trên website trở nên đa dạng, phong phú, gồm: CD, đĩa, đồ điện tử, đồ gia dụng, đồ chơi,…
Thị trường mà Amazon khai thác cũng vô cùng rộng lớn, mang tính toàn cầu chứ không bó hẹp tạo quốc gia, khu vực nào. Theo tìm hiểu về Amazon thì hiện nay, ngoài trụ sở chính tại Hoa Kỳ và trang bán hàng trực tuyến dành cho nước Mỹ, Amazon còn có nhiều website riêng biệt dành cho các quốc gia, châu lục khác, trong đó có Việt Nam.
Trang Amazon là trang web gì?
Trang web Amazon có địa chỉ là Amazon.com và được biết đến là website chính thức thuộc công ty Amazon.com Inc. thành lập nhằm mục đích phục vụ nhu cầu mua sắm cho thị trường nước Mỹ. Đây cũng là một trong các website bán lẻ lớn mạnh nhất hiện nay. Người ta ví Amazon.com như một siêu thị bán lẻ đa năng trực tuyến – nơi mà bạn có thể tìm thấy được bất cứ hàng hóa nào mà mình cần. Các sản phẩm đa dạng, đảm bảo chất lượng và giá cả được công khai.
Trang web Amazon.com- Kênh mua sắm hàng đầu thế giới
Mua hàng tại Amazon được coi là một giải pháp mua sắm thông minh bởi nó giúp người ta tiết kiệm được thời gian mà vẫn có thể chọn được sản phẩm tốt. Trang web Amazon hiện đã xây dựng nhiều chính sách để bảo vệ khách hàng. Đây cũng là điều khiến website thương mại điện tử này được đánh giá cao.
Rất nhiều doanh nghiệp, công ty và cả các cá nhân kinh doanh đều xem Amazon là một mảnh đất màu mỡ có thể giúp họ tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Chỉ cần đăng ký gian hàng trên trang web Amazon và trả mức phí thuê hàng tháng là 9.99$ là các bạn đã có thể bắt đầu bán hàng.
Với những thành công đạt được trên đất Mỹ, Amazon.com không ngừng phát triển và mở rộng, tạo ra nhiều trang web bán hàng riêng tại các quốc gia và khu vực khác. Trong đó, không thể không kể đến trang web Amazon Việt Nam.
Tags: amazone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *