Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

“Amazon Nhật Bản” chấp nhận thanh toán mua sắm bằng Bitcoin

Thứ Ba, 2 Tháng Ba , 2021

Rakuten tích hợp ví điện tử Bitcoin vào các ứng dụng thanh toán

Nếu Amazon được xem là đế chế thương mại điện tử tại Mỹ, thì tại Nhật Bản một phiên bản Amazon thường được biết đến đó chính là Rakuten – được thành lập năm 1997 và đang là một công ty thương mại điện tử hàng đầu tại Nhật Bản, doanh số bán hàng đạt top 7 của thế giới.

Hiện tại Rakuten được xem là một gã khổng lồ tại Châu Á và doanh thu mỗi năm trên vài tỷ đô.  Gần đây nhất, Rakuten đã cho phép người dùng của mình tích hợp ví điện tử vào các ứng dụng thanh toán, giúp khách hàng có thể sử dụng Bitcoin của mình một cách dễ dàng hơn.

Nguồn: Rakuten.co.jp
Nguồn: Rakuten.co.jp

Như ở Việt Nam, khi sử dụng các ứng dụng thanh toán khác điển hình như MoMo hoặc Moca, thì trên Rakuten được áp dụng Rakuten Wallet (một công ty con của Rakuten), cho phép người dùng sử dụng dễ dàng tiền điện tử để thanh toán các khoản mua sắm tại website. Hiện tại ví của Rakuten cho phép người dùng sử dụng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) , Bitcoin Cash (BCH) nạp trực tiếp thông qua Rakuten Pay – ứng dụng thanh toán của Rakuten được áp dụng rộng rãi trên toàn quốc.

Tích hợp dịch vụ Rakuten - Nguồn: Rakuten
Tích hợp dịch vụ Rakuten – Nguồn: Rakuten

Hệ sinh thái của Rakuten đã ra đời từ nhiều năm trước song đây là một bước tiến mới để khẳng định vị thế của công ty tại thương trường.

Về việc đón đầu xu thế và tạo ra một sự tiện lợi giữa tâm điểm tài chính mới nổi càng khẳng định Rakuten là một công ty bán lẻ công nghệ hàng đầu tại Xứ sở hoa anh đào. Và các khoản giao dịch sẽ không bị mất phí chuyển đổi giữa các ứng dụng, thế nhưng việc chi tiêu phải tối thiểu 1000 yên và tối đa trên một tháng tầm 100.000 yên. Nếu bạn đã là một thành viên của Rakuten thì mới có thể sử dụng hệ sinh thái này và công ty cũng đang triển khai các dự án tích điểm mới nhằm phục vụ khách hàng. Đây lại là một tin tốt dành cho thị trường tiền điện tử vì tính ứng dụng của Bitcoin nói riêng và Crypto nói chung đã và đang triển khai rất tốt trong thời gian qua.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Rakuten, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *