Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Amcham Việt Nam

Thứ Tư, 26 Tháng Năm , 2021

Amcham Việt Nam là Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam, chuyên xúc tiến thương mại Mỹ – Việt hoạt động hữu ích tại Amcham mà doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam có thể tham gia. Hiệp hội thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam có tên giao dịch là American Chamber of Commerce in Vietnam do ông Herb Cochran làm giám đốc điều hành Amcham Vietnam tại TP.HCM. Amcham cung cấp thông tin các nhà cung cấp dịch vụ mà doanh nghiệp xuất khẩu thường cần. Đó là, trợ giúp pháp lý, chứng nhận và thử nghiệm sản phẩm, “due dilligence” trong thông tin tài chính về công ty xuất khẩu, dịch vụ hậu cần và vận chuyển, dịch vụ hợp đồng và pháp lý, bảo hiểm hiệu suất và trách nhiệm.

Amcham Việt Nam

  1. Quy mô của Amcham Việt Nam

Amcham Vietnam tại TP.HCM có hơn 450 công ty hội viên, hơn 1.000 đại diện. Từ năm 1996, Amcham Vietnam tại TP.HCM là thành viên của Phòng Thương mại Hoa Kỳ (có hơn ba triệu doanh nghiệp ở 82 nước). Đa số các hoạt động của Amcham là “mở rộng”, dành cho cả những công ty chưa phải là thành viên. Đồng thời, doanh thu của các doanh nghiệp hội viên AmCham và đối tác tại thị trường nội địa của Việt Nam tiếp tục tăng, nhiều công ty AmCham đã tăng vốn đầu tư nước ngoài (“FDI”) tại Việt Nam.

  1. Hoạt động của Amcham Việt Nam

Chủ yếu tập trung vào networking (kết nối doanh nghiệp), trao đổi thông tin, và hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến môi trường kinh doanh. Tất cả nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư Việt Nam – Hoa Kỳ. Tuy không tham gia tư vấn cho từng doanh nghiệp cụ thể, nhưng Amcham thường xuyên tổ chức các hội thảo chuyên đề giúp các doanh nghiệp nắm bắt thông tin hữu ích khi xuất khẩu hàng hóa sang Hoa Kỳ.

  1. Các cuộc hội thảo thành công của Amcham Việt Nam

Tăng cường sự an toàn cho sản phẩm xuất khẩu sang Hoa Kỳ; Bàn tròn với Cục Hải quan TP.HCM; Tóm lược về thương lượng Hiệp định Thương mại đối tác xuyên Thái Bình Dương; Làm thế nào để hàng thực phẩm xuất khẩu đáp ứng yêu cầu của Cục Quản lý Thực phẩm và Thuốc men Hoa Kỳ (FDA)… Những cuộc hội thảo kể trên đã được tổ chức cho các doanh nghiệp xuất khẩu trong nước nắm bắt nhiều thông tin hữu ích trong những năm gần đây.

  1. Amcham Việt Nam thông tin về yêu cầu kĩ thuật của hàng hóa xuất khẩu

Amcham Vietnam thường hợp tác với các công ty dịch vụ Amcham khác tổ chức các hội thảo nhằm chuyển tải đến các doanh nghiệp Việt Nam những thông tin rất cụ thể về những yêu cầu kỹ thuật phức tạp mà hàng hóa xuất khẩu sang Hoa Kỳ phải đáp ứng bao gồm: an ninh, sức khỏe và an toàn, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, và sự minh bạch và sẵn sàng về các thông tin tài chính của nhà xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam.

Tags: Amcham Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *