Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Ấn Độ: Lập kỷ lục thế giới mới về số ca tử vong gần 3000 ca trong vòng 24 giờ do COVID-19

Chủ Nhật, 25 Tháng Tư , 2021
Hiện, Ấn Độ đang là quốc gia ghia nhận có số ca tử vong COVID-19 cao nhất  trong 24 giờ. Trong đó, 346.786 ca nhiễm mới và ghi nhận 2624 ca tử vong. Trung Quốc đề nghị giúp đỡ quốc gia này.
Nhân viên y tế chuyển thi thể một bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Guru Teg Bahadur ở New Delhi, Ấn Độ
Hôm qua, trước những diễn biến ngày càng tiêu cực tại Ấn Độ. Một số quốc gia như Úc, Pháp và Trung Quốc đã đề nghị giúp đỡ Ấn Độ trước chủng SARS-COV2. Tại cuộc họp báo hôm 23-4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao – Quốc Triệu Lập Kiến cho biết:
“Chính phủ và nhân dân Trung Quốc kiên quyết giúp đỡ chính phủ và nhân dân Ấn Độ chống dịch, sẵn sàng cung cấp sự hỗ trợ căn cứ vào nhu cầu của phía Ấn Độ. Chúng tôi đang duy trì liên lạc với Ấn Độ về vấn đề này”.
Ông Triệu nói thêm: “Phía Trung Quốc tin Ấn Độ nhất định có thể sớm chiến thắng dịch bệnh này”.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Úc Marise Payne cũng gửi thông điệp hỗ trợ tới Ấn Độ. “Úc bày tỏ sự đoàn kết với những người bạn của chúng tôi ở Ấn Độ khi họ giải quyết đợt bùng phát dịch COVID-19 mới nhất. Chúng tôi cảm kích sự hào phóng và sự lãnh đạo của Ấn Độ trong việc cung cấp vắc xin cho khu vực chúng ta” – bà Payne nói.
Về phía Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết: Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và bày toàn “Đoàn kết” với Ấn Độ.
Ngày 24/04, Hãng thông tấn AFPP công bố số ca tử vong hằng ngày vì COVID-19 ở Ấn Độ đã đạt kỷ lục mới. Nước này ghi nhận thêm 2.624 ca tử vong trong vòng 24 giờ, nâng tổng số người chết vì COVID-19 lên gần 190.000.
Trong khi đó, sau 24 giờ qua, nước này cũng đã có thêm 346.786 ca nhiễm, lập kỷ lục thế giới mới.
Bệnh viện tại Ấn Độ đang bị quá tải và thiếu nguồn cung oxy y tế nhiều. Điều này sẽ làm cho chính phủ Ấn Độ phải tìm cách tăng nguồn cung oxy y tế các bệnh viện.
Chính quyền trung ương Ấn Độ đang tổ chức nhiều chuyến tàu đặc biệt đưa oxy y tế tới những thành phố bị ảnh hưởng dịch bệnh nghiêm trọng. Họ cũng thúc giục các nhà cung cấp oxy và các loại thuốc đang thiếu tăng thêm sản lượng.
Ông Mike Ryan, người đứng đầu Chương trình y tế khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), nhận định việc giảm tình trạng lây nhiễm ở Ấn Độ sẽ là “nhiệm vụ rất khó khăn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *