Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Ấn Độ mở cửa cho tiền mã hoá trong tâm thế “rất cân chỉnh”

Thứ Hai, 8 Tháng Ba , 2021

Bộ trưởng bộ tài chính Ấn Độ – Nirmala Sitharaman mới đây đã đưa ra những nhận định tích cực về tiền mã hoá tại đất nước đông dân thứ 2 thế giới.

Ấn Độ mở cửa cho tiền mã hoá trong tâm thế “rất cân chỉnh“
Ấn Độ mở cửa cho tiền mã hoá trong tâm thế “rất cân chỉnh“ – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Thông tin về những việc liên quan đến tiền mã hoá tại đất nước này trước giờ vẫn là một dấu chấm hỏi. Trước đây “lệnh cấm tiền điện tử“ được ban hành ở đất nước tỷ dân này thật ra chỉ là một FUD (Fear Uncertainty Doubt: là chiến thuật gây ra tin giả nhằm tạo ảnh hưởng đến nhận thức) tạm thời. Giới chức trách và lãnh đạo bộ tài chính nước này đang xem xét về tiền mã hoá gia nhập vào đất nước mình một cách thận trọng .Bộ trưởng bộ tài chính Nirmala Sitharaman cho hay:

“Có rất nhiều cuộc đàm phán, thảo luận đang diễn ra với Ngân hàng dự trữ”.

Hiện tại chính quyền Ấn Độ đang làm việc rõ ràng với Ngân hàng dự trữ về cách thức hoạt động và tiền mã hoá phải được qui định và kiểm soát chặt chẽ từ Chính phủ . Ngoài ra Chính phủ còn đưa ra quan điểm mở cho tiền mã hoá sẽ được thử nghiệm kĩ càng trước khi đồng ý hoàn toàn về đồng tiền này .Bộ trưởng còn cho biết thêm về thông báo trước đây về các báo cáo cấm tuyệt đối tiền điện tử tại quốc gia này đã bị đồn thổi quá mức.

Ấn Độ từng bước hòa nhập và phát triển tiền mã hóa.

Trong thời gian gần đây, Ấn Độ tích cực nghiên cứu về tiền kỹ thuật số. Xu hướng tiền mã hoá không còn quá xa lạ trên thị trường thế giới và Bộ trưởng tài chính cùng đồng quan điểm về xu hướng về đồng tiền tương lai này. Cô ấy thông báo rằng sẽ đề ra những quy định sẽ không quá khắc khe như những thông báo trước đó và sẽ “tư duy mở cho nền tài chính ở đất nước tỷ dân này tiếp cận với xu hướng của thế giới .

Mới đây trong một thông báo của Sitharaman rằng :

Thế giới đang chuyển động nhanh chóng với công nghệ. Chúng ta không thể giả vờ rằng chúng ta không muốn nó. […] Tôi chỉ có thể cung cấp cho bạn manh mối này: rằng chúng tôi không đóng cửa suy nghĩ của mình, chúng tôi chắc chắn đang xem xét những cách mà các thử nghiệm có thể xảy ra trong thế giới kỹ thuật số, trong tiền điện tử,…”

Việc “cân chỉnh” quy định về tiền mã hoá đã tạo được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng với kỳ vọng rằng thị trường tiền mã hoá sẽ tiếp tục mở rộng và phát triển hơn trong tương lai. Việc cấm tiền mã hoá trước đây được người dùng tiền mã hoá trên khắp thế giới ví như những lần nổ lực cấm internet và cũng sẽ có kết cục mở cho những vấn đề này.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: ấn độ, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Thị trường Crypto, tiền điện tử, tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *