Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Anh cần khẩn trương đạt được thỏa thuận Brexit để tránh gián đoạn thương mại hơn 1 nghìn tỷ USD

Thứ Bảy, 21 Tháng Mười Một , 2020

Nội dung bức thư của Đảng Lao động đối lập hôm thứ Sáu (20/11) thúc giục Thủ tướng Anh Boris Johnson cần phải can thiệp cá nhân vào các cuộc đàm phán thương mại với Liên minh châu Âu để đảm bảo đạt được thỏa thuận khi đồng hồ điểm xuống.

Brexit
Đàm phán Brexit cần được khẩn trương tìm ra thỏa thuận – Ảnh minh họa

Anh và EU cần khẩn trương tìm ra một thỏa thuận để tránh làm gián đoạn thương mại hơn 1 nghìn tỷ USD giữa hai bên khi giai đoạn chuyển tiếp kết thúc vào tháng 12. Bất chấp nhiều tháng đàm phán căng thẳng, vẫn còn khoảng cách về các vấn đề chính.

Lao động cho biết sự không chắc chắn liên tục về việc liệu có thể đạt được một thỏa thuận hay không đang kìm hãm nền kinh tế và nhấn mạnh những thiệt hại mà việc không đạt được thỏa thuận sẽ gây ra cho các doanh nghiệp và mối quan hệ giữa bốn quốc gia của Vương quốc Anh.

Rachel Reeves của Labour, phát ngôn viên của đảng về việc chuẩn bị rời EU, cho biết:

“Tôi viết thư cho ngài với tư cách là Thủ tướng để kêu gọi ngài chịu trách nhiệm cá nhân về những ngày cuối cùng của các cuộc đàm phán, thực hiện một thỏa thuận thương mại với EU và hoàn thành vấn đề này. Đây là vấn đề về năng lực và khả năng lãnh đạo”.

Chính phủ của Johnson cho biết họ muốn có một thỏa thuận, nhưng cho đến nay vẫn chưa thể tìm được điểm chung với EU về chính sách cạnh tranh và hạn ngạch đánh bắt. Thủ tướng nói rằng nước Anh sẽ phát triển mạnh mẽ ngay cả khi không có thỏa thuận.

Kịch bản đó sẽ chứng kiến ​​hầu hết thương mại với EU được thực hiện theo các điều khoản của Tổ chức Thương mại Thế giới, nghĩa là hạn ngạch và thuế quan. Các thủ tục giấy tờ bổ sung dự kiến ​​sẽ phá hủy các cảng của Anh trong thời gian tới và phá vỡ chuỗi cung ứng sản xuất và bán lẻ phức tạp.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Anh - EU, Brexit, Quốc tế, Thỏa thuận Brexit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *