Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Anh chàng người Đức quên mật khẩu ví tiền điện tử chứa 220 triệu USD

Thứ Sáu, 15 Tháng Một , 2021

Bạn đã từng thử hình dung rằng mình sẽ như thế nào nếu sở hữu 7.002 Bitcoin nhưng mình “trót lỡ” quên mất đi mật khẩu? Với giá trị hiện tại trên 30.000 USD cho một Bitcoin? Thật khó có thể diễn tả cái cảm giác ấy, nếu chưa trải qua.

Anh Stefan Thomas – là một lập trình viên người Đức hiện tại anh đang sinh sống và làm việc tại San Francisco (Mỹ), chuyện sẽ không có gì đặc biệt đến khi Thomas đã vô tình quên mất đi tờ giấy ghi mật khẩu từ vài năm trước, để mở khóa một ổ cứng có tên là IronKey chứa tới 7.002 Bitcoin (BTC) giá trị khoảng trên 200 triệu USD.

Stefan Thomas
Stefan Thomas – một lập trình viên người Đức hiện tại anh đang sinh sống và làm việc tại San Francisco (Mỹ), quên mật khẩu ví tiền điện tử trị giá 220 triệu (Nguồn: Internet)

Ở ổ đĩa mã hóa này nếu bạn nhập sai 10 lần thì nó sẽ tự mã hóa khóa mãi mãi và Thomas đang ở lần sai thứ tám, chỉ còn hai lần nhập sai nữa, khối tài sản trị giá 200 triệu đô sẽ “cất cánh” ra đi. Khi được hỏi về vấn đề Thomas chia sẽ:

“Tôi chỉ nằm trên giường và nghĩ về nó. Sau đó, tôi tìm đến máy tính với một số chiến lược mới, và nó không hoạt động, và tôi sẽ lại tuyệt vọng”.

Sự “kém duyên” với ví tiền triệu USD

Vào năm 2011, Thomas đã nhận được 7.002 từ một Bitcoin Fan và anh đã thắc mắc “đây là gì?” cũng thật kém may mắn khi cũng vào cùng năm ấy anh đã “vô tình đánh rơi” mã bảo mật để vào ví  Bitcoin của mình, do đó dù giá Bitcoin có lên hay xuống thì anh vẫn không thể bán hoặc mua số Bitcoin từ “trên trời ban tặng” này!

Nếu là một người đã từng nghiên cứu về các hệ thống của BlockChain thì bạn sẽ hiểu được tính bảo mật cũng như độ an toàn của công nghệ này, không có cá nhân hay tổ chức nào có thể can thiệp tới tính bảo mật của nó. Tuy vậy nó vừa có lợi cũng như có hại, sẽ thật bất lợi nếu như bạn vô tình quên đi mật khẩu và khó có ai có thể giúp bạn lấy lại nó.

Các vấn đề liên quan đến việc “quên” đi mật khẩu cũng như vô tình tiêu mất số Bitcoin khi chưa đạt giá trị cao đã không còn là một vấn đề mới. Theo dữ liệu của Chainalysis, gần 20% tổng số Bitcoin hiện có – 18,5 triệu BTC – được cho là đã bị mất một cách vô lý, trong cái gọi là ví “bị mắc kẹt”. 

Thật khó để có thể cảm nhận cảm giác của Thomas lúc này, nhưng nếu cộng đồng Crypto có treo giải thưởng “tình huống trớ trêu nhất năm” thì Thomas có thể sẽ giành giải nhất. Nếu bạn là Thomas bạn sẽ làm gì nếu mình có được khối tài sản ấy nhưng lại quên mất đi mật khẩu. Chia bùn cùng Thomas và mong là trong tương lai sẽ không phải xảy ra tình huống tiếc nuối như vậy.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: BTC, crypto currency, quên mật khẩu ví, tiền điện tử, ví BTC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *