Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Anh cho phép các tình nguyện viên phơi nhiễm virus SARS-CoV-2

Thứ Năm, 18 Tháng Hai , 2021

Để tìm hiểu thêm về virus SARS-CoV-2 cũng như tìm ra phương pháp điều trị, Anh sẽ cho phép các tình nguyện viên phơi nhiễm virus sau khi được cơ quan y đức của Anh cho phép.

Anh cho phép các tình nguyện viên phơi nhiễm virus SARS-CoV-2. Nguồn: Internet
Anh cho phép các tình nguyện viên phơi nhiễm virus SARS-CoV-2. Nguồn: Internet

Vào ngày 17/2, Anh là quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép các tình nguyện viên tiếp xúc phơi nhiễm virus SARS-CoV-2 nhằm thúc đẩy nghiên cứu y tế về đại dịch. Cuộc thử nghiệp được bắt đầu trong vòng một tháng tới, 90 tình nguyện viên độ tuổi 18-30 sẽ được đưa vào môi trường được kiểm soát và tiến hành phơi nhiễm dưới sự giám sát chặc chẽ 24/7 của các bác sĩ và nhà khoa học.

Cuộc thử nghiệm lần này được chính quyền Anh cấp ngân sách đến 46,6 triệu USD, nhóm nghiên cứu cho biết thêm là virus được sử dụng sẽ là loại đã lây lan ở Anh vào năm ngoái, không phải là biến thể mới xuất hiện gần đây.

Với kỳ vọng giúp các y bác sĩ hiểu rõ hơn về COVID-19, cuộc thử nghiệm sẽ kiểm tra các phản ứng miễn dịch cần thiết dùng để chống lại virus, giúp phát triển vaccice cũng như đưa ra phương pháp điều trị.

Bộ trưởng Kinh doanh Kwasi Kwarteng cho biết:

“mặc dù đã có những tiến bộ rất tích cực trong việc phát triển vaccine, chúng tôi muốn tìm ra những loại vaccine tốt nhất và hiệu quả nhất để sử dụng lâu dài”. Ông nói rằng nghiên cứu sẽ “giúp các nhà khoa học nâng cao hiểu biết về cách virus SARS-CoV-2 tác động đến con người và cuối cùng có thể thúc đẩy phát triển nhanh chóng vaccine”.

Trong cuộc thử nghiệm lần này, chính quyền Anh cho biết rằng, các cơ sở nghiên cứu lâm sàn của họ được thiết kế rất đặc biệt để lưu trữ virus một cách an toàn. Sau khi cuộc nghiên cứu kết thúc, các loại vaccine được cho là an toàn nhất sẽ được sử dụng lên các tình nguyện viên, nhằm xác định được loại vaccine có hiệu quả nhất.

“Mục đích cuối cùng của chúng tôi là xác định loại vaccine và phương pháp điều trị nào hiệu quả nhất trong việc đánh bại căn bệnh này, nhưng chúng tôi cần sự hỗ trợ của tình nguyện viên”. – Theo Nghiên cứu viên chính Chris Chiu, từ Đại học Hoàng gia London, cho biết.

Hiện tại Anh là một trong những quốc giá bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 với hơn 118.000 ca tử vong. Đây cũng là quốc gia đầu tiên ở Châu Âu bắt đầu chiến dịch tiêm chủng. Vào cuối tuần trước đã có 15 triệu người có nguy cơ cao được tiêm những mũi đầu tiên. Mục tiêu tiếp theo vào cuối tháng 4, chính phủ sẽ tiêm thêm cho 17 triệu người, bao gồm tất cả người ngoài 50 tuổi.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: phơi nhiễm virus COVID-19, tình nguyện viên Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *