Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Anh hướng đến thỏa thuận an toàn trong hiệp ước Brexit

Chủ Nhật, 11 Tháng Mười , 2020

Cuộc thỏa thuận đầu tuần qua, tuy chưa có kết quả nhưng vẫn chưa đựng nguy cơ nước Anh có thể từ bỏ cuộc đàm phán Brexit nếu không đạt được thỏa thuận.

Anh hướng đến thỏa thuận an toàn trong hiệp ước Brexit
Anh hướng đến thỏa thuận an toàn trong hiệp ước Brexit. Nguồn: Internet

Mới đây ngày 11/10, Anh đưa tin cuộc đối thoại giữa Thủ tướng Anh – Boris Johnson cùng Tổng thống Pháp – Emmanuel Macron rằng :

“Anh kiên quyết và nhất định sẽ khám phá mọi con đường cho thỏa thuận thương mại với EU nhưng quá trình đang bị thu hẹp khoảng cách đáng kể, cần phải được thực hiện gấp rút trong những ngày tới”.

Vào ngày 15/10, Johnson công bố sẽ diễn ra  hội nghị thượng đỉnh EU. Để đạt được thỏa thuận, EU cũng đang tìm kiếm thêm một vài chính sách nhượng bộ trước khi bước vào giai đoạn đàm phán cuối cùng.

Theo Johnson’s Downing Street cho biết, ông Johnson đã xác nhận cam kết của Anh trong việc mở rộng mọi đường để đạt được thỏa thuận

Thủ tướng nói thêm, Anh cần phải đạt được những tiến độ nhất định trong những ngày tới để thu hẹp khoảng cách thời gian đáng kể, đặc biệt là trong lĩnh vực thủy sản, thông qua quá trình hội đàm chuyên sâu giữa các Trưởng đoàn đàm phán”.

Cùng với đó, hai nhà đàm phán là Michel Barnier phía EU và David Frost phía Anh cho rằng họ đang tiến tới một thỏa thuận trước ngày 15/10.

Đại diện văn phòng chính phủ Anh cho biết thêm :

Johnson hướng đến một thỏa thuận tốt hơn cho cả hai bên cùng với đó Anh cũng đã chuẩn bị để kết thúc giai đoạn chuyển tiếp theo các điều khoản của Australia nếu thỏa thuận không đạt kết quả.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Anh, Brexit, EU, Forex, fx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *