Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Nhờ visa mới cư dân Hong Kong có thể chuyển đến Anh trong 5 năm tới

Thứ Năm, 22 Tháng Mười , 2020

Một loại visa đặc biệt sẽ được Anh tạo ra vào tháng 1/2021 dành cho những người Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại BN(O) cùng gia đình họ

Anh sắp công bố hộ chiếu mới cho người Hong Kong nhập cư
Anh sắp công bố hộ chiếu mới cho người Hong Kong nhập cư – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Bộ Ngoại giao Anh (22/10) cho biết thị thực đặc biệt có tên “visa BN(O) Hong Kong” này là bước đầu tiên trong lộ trình mới để người Hong Kong có quyền được cư trú ở Anh và trở thành công dân nước này.

Chương trình visa mới sẽ không hạn chế số người sở hữu hộ chiếu hải ngoại Anh BN(O) được phép tham gia, dự kiến bắt đầu mở đăng ký từ ngày 31/1/2021, theo thông báo của Bộ Ngoại giao Anh.

Truyền thông Anh cho biết hơn một triệu cư dân Hong Kong có thể chuyển đến Anh trong 5 năm tới theo chương trình visa mới. Trong đó năm đầu tiên sẽ bao gồm 500.000 người.

Người có “visa BN(O) Hong Kong” sẽ được phép nhập cảnh và ở lại Anh trong khoảng thời gian ban đầu là 30 tháng, sau đó có thể gia hạn tiếp 30 tháng hoặc 5 năm. Người đăng ký visa 5 năm sẽ nộp mức phí khoảng 326 USD. Trong khi visa 30 tháng là khoảng 235 USD.

Người sở hữu visa BN(O) Hong Kong mới sẽ có thể “làm việc, học tập tại Anh, nhưng chưa được hưởng các nguồn chi từ ngân sách như trợ cấp phúc lợi xã hội”, tuyên bố trên website Bộ Ngoại giao Anh cho biết, thêm rằng người sở hữu visa BN(O) Hong Kong đã sống ở Anh 5 năm có thể nộp đơn xin định cư và một năm sau đó có thể xin nhập tịch.

Để đủ điều kiện xin visa BN(O) Hong Kong mới, người nộp đơn phải có hộ chiếu hải ngoại Anh BN(O) và sống ở Hong Kong hoặc Anh, cũng như có khả năng thích nghi và năng lực tài chính sống ở Anh trong ít nhất 6 tháng.

“Lộ trình mới tới Anh này một phần trong cam kết của chúng tôi với người dân Hong Kong. Vương quốc Anh sẵn sàng chào đón những người dân sở hữu BN(O) và người thân của họ tới Anh”, Tổng lãnh sự Anh tại Hong Kong Andrew Heyn cho biết, thêm rằng luật an ninh Hong Kong đã làm xói mòn các quyền của người dân thành phố.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay ra tuyên bố kêu gọi Anh “ngay lập tức sửa sai” sau khi chính phủ nước này công bố chính sách visa mới cho người Hong Kong.

Hộ chiếu hải ngoại Anh BN(O) là trạng thái được luật Anh quy định từ năm 1987, cấp cho cư dân Hong Kong sinh trước thời điểm Anh bàn giao thành phố cho Bắc Kinh ngày 1/7/1997. Từ tháng 1/2021, ước tính 2,9 triệu người Hong Kong đủ điều kiện sở hữu hộ chiếu hải ngoại Anh có thể nộp đơn xin tái định cư ở Anh, cùng với những người phụ thuộc.

Anh “mở cửa” với hàng triệu người Hong Kong sau khi Trung Quốc ban hành luật an ninh ở thành phố cuối tháng 6, hình sự hóa 4 loại tội phạm an ninh quốc gia gồm ly khai, lật đổ, khủng bố và thông đồng với nước ngoài hoặc các phần tử bên ngoài để gây nguy hiểm cho an ninh.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Anh, Anh - Hong Kong, Hong Kong, kinh tế - chính trị, Quốc tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *