Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Anh rời khỏi EU trong đàm phán Brexit.

Chủ Nhật, 6 Tháng Chín , 2020

Anh rời khỏi EU trong đàm phán Brexit vào tháng 01/2020. Sau khoảng thời gian gần sáu năm thỏa thuận về các chính sách tiếp theo sau khi Anh rời khỏi EU. Và cuộc đàm phán Brexit cuối cùng này, sẽ gây ra ảnh hưởng như thế nào đến tỷ giá của GPB và USD.

1/ Nước Anh và tình hình đàm phán Brexit: 

“Nước Anh không thỏa hiệp với EU về quyền tự kiểm soát luật pháp của họ, cho dù nó là vấn đề cơ bản nhất “. Ông Frost khẳng định nhấn mạnh trước thềm diễn ra cuộc đàm phán cuối cùng với EU vào tuần tới

Hơn thế, nước Anh chắc chắn không chấp nhận việc cho phép EU kiểm soát đồng tiền hoặc các công việc nội bộ của đất nước. Vì điều này cũng là sự phản đối tích cực của người dân nước này.

Các quốc gia thành viên EU xem xét kỹ lưỡng thỏa thuận thương mại cùng các văn bản pháp lý đính kèm. Đồng thời, Nghị viện Châu Âu cũng cần thời gian phê chuẩn. Trong bối cảnh căng thẳng và thời gian ngày càng gấp rút.

Anh đã rời EU từ ngày 31/01/2020, kết thúc 47 năm là thành viên của khối liên minh Châu Âu. Nhìn lại sau hơn ba năm cuộc trưng cầu ý kiến người dân trong lịch sử vào năm 2016. Gây biến động cho các thị trường tài chính toàn cầu. Điều này kéo dài cho đến nay, chắc chắn việc tiến triển trong các cuộc đàm phán về thoả thuận thương mại mới rất khó để diễn ra.

Việc Anh có còn phụ thuộc vào EU hay không hoàn toàn ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị của đồng EURO.

2/ Phân biệt giàu – nghèo bùng nổ mạnh ở Mỹ

Tình hình đại dịch khiến người dân các quốc gia lâm vào tình trạng khốn khó. Không riêng gì nước Mỹ, còn tệ hơn thế nữa, trong bối cảnh này, hai giai cấp giàu – nghèo đang có sự phân chia rõ rệt, bất công bằng và nới rộng khoảng cách tại nền kinh tế số một thế giới này.

Người lao động ở Mỹ đang lao đao vì thu nhập đi xuống bởi tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu suy giảm. Chẳng những vậy, chủ tịch FED còn đang lo ngại việc họ sẽ bị tịch thu nhà ở trong thời gian tới.

Hiện các điều khoản chính trong gói chi tiêu 2.200 tỷ USD theo Đạo luật Cứu trợ, Hỗ trợ và An ninh kinh tế (CARES) nhằm giảm thiểu tác động của dịch bệnh đã hết hạn. Người dân ở đây đang chờ đợi cơ hội được cấp thêm khoản cứu trợ mới hoặc ít nhất là được gia hạn gói trong thời gian tiếp theo nhằm kích thích nền kinh tế Mỹ đang bị trì trệ và rơi vào hoàn cảnh bế tắc.

 

***Cặp tiền tệ GBP/USD trên đồ thị H4:

Phân tích kỹ thuật: Tỷ giá GPB/USD trên đồ thị H4
Phân tích kỹ thuật: Tỷ giá GPB/USD trên đồ thị H4  – Nguồn: Tradingview Thực hiện: FIF Team

Quan sát đồ thị cho thấy, tỷ giá GPB/USD đã có đà phục hồi khá ấn tượng trong ngày thứ 6 (04/09). Trước đó xu hướng giảm giảm vẫn kéo dài.
Ngoài ra, tỷ giá GPB bị ảnh hưởng bởi Brexit, sự tăng trưởng trở lại của đồng USD trong tuần qua ảnh hưởng khá nhiều đển tỉ giá của cặp tiền tệ này.

Dự đoán xu hướng của FIF Team về tỷ giá GPB/USD:

Dự đoán, tỷ giá GPB/USD sẽ tăng nhẹ vào đầu tuần và sẽ đảo chiều xu hướng giảm mạnh hơn khi có các thông tin chính thức từ chính phủ về kết quả Brexit.
Kháng cự cứng ở vùng giá 1.3317 nếu giá tiếp tục đà tăng. Nếu xu hướng quay đầu giảm vùng hỗ trợ an toàn là mức giá 1.3173.

Finance Investment Fund

Tags: Brexit, Forex, fx, GPB, GPB/USD, usd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *