Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Anh tăng ca nhiễm Covid-19, đứng trước nguy cơ tái giãn cách xã hội.

Chủ Nhật, 20 Tháng Chín , 2020

Vào ngày 19/09, Anh ghi nhận 4.422 ca nhiễm Covid-19 (số liệu từ Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh), tăng hơn 100 ca so với ngày 18/09. Hiện, số ca nhiễm tiếp tục phá kỉ lục so với tuần trước với hơn 3.000 người nhiễm virus. Hiện, số ca mắc bệnh được đánh gia cao nhất kể từ ngày 08/05.

Anh tăng ca nhiễm Covid-19, đứng trước nguy cơ tái giãn cách xã hội.
Anh tăng ca nhiễm Covid-19, đứng trước nguy cơ tái giãn cách xã hội.
Nguồn: WHO (World Health Organization)

Anh tăng ca nhiễm Covid-19, đứng trước nguy cơ tái giãn cách xã hội. Anh cần phải có thêm một số biện pháp áp dụng để ngăn chặn việc Covid-19 tái bùng nổ diễn ra trên diện rộng quốc gia.

Ngày 18/09, báo cáo từ chính phủ đang xem xét việc cấm vận toàn quốc lần 2. Khi các ca mắc COVID-19 mới đang tăng cao qua nhiều tháng. Thống kê cho thấy khoảng 6.000 người mỗi ngày ở Anh có thể mắc bệnh trong tuần.

Sự gia tăng của các ca nhiễm cũng như số lượng người tử vong chưa có dấu hiệu chững lại. Lý do khách quan do các ca bệnh tập trung chủ yếu vào nhóm trẻ tuổi.

Ngày 19/09, Thủ tướng Anh – Boris Johnson cho biết : “Không mong muốn tình trạng tái cấm vận quốc gia lần nào nữa. Nhưng có thể cần phải có những hạn chế mới vì đất nước đang phải đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ hai ập đến. Đó là điều không thể tránh khỏi.”

Đồng thời, Anh đang bế tắc khi cuộc đàm phán Brexit vẫn chưa có hồi kết. Có thể thấy, cấm vận toàn quốc sẽ dẫn đến tình hình kinh tế Anh chịu sự tác động mạnh.

Kết thúc phiên giao dịch tuần 14 – 18/09, tỷ giá GBP/USD giảm 0,37% xuống còn 1,2924. Điều trên chứng minh rằng GBP đang bị yếu thế trước đồng bạc xanh.

Nhận định từ FIF tỷ giá GBP/USD :

Trước những tin tức tiêu cực về Anh, khả năng GBP sẽ bị chịu sự giảm giá mạnh vào tuần sau khi đồng USD đang được tái thiết lập từ việc giảm giá của hai tuần trước.Trong xu hướng dài hạn GBP tiếp tục giảm, trader có thể đặt lệnh bán khống GBP/USD này. Cặp EUR/USD, USD/JPY cũng là những cặp đáng chú ý trong tuần sau.

🌐FIF – Finance Investment Fund

🌐FIF Youtube Channel

Tags: Anh, covid-19, EUR/USD, Forex, fx, GBP/USD, USD/JPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *