Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

ATH là gì?

Thứ Sáu, 9 Tháng Tư , 2021

ATH là viết tắt của “All Time High”, dùng để chỉ mức đỉnh điểm mọi thời đại khi được so sánh với giá trị hiện tại, của một loại tài sản nhất định (cổ phiếu, ngoại hối, crypto, vàng…). ATH xuất hiện nghĩa là đợt tăng giá đã tiến lên đến một phạm vi mới, chưa từng chạm đến trước đây. Tại thời điểm này, không có tình trạng thừa cung, không có tình trạng cố gắng bán ra của đám đông. Phe mua mạnh mẽ hơn nhiều so với phe bán, chính sự mất cân bằng này có thể mang lại những mức lợi nhuận cao và nhanh chóng, vượt qua những kỳ vọng thông thường.

ATH là gì?

Khi một loại tài sản đạt đến mức ATH, nó sẽ trở thành con dao hai lưỡi. Nghĩa là nó sẽ tiếp tục đạt được những mốc ATH mới cao hơn, hoặc chạm ngưỡng kháng cự và bắt đầu giảm về (hồi về) giá trị thấp hơn.

Ví dụ, Bitcoin có ATH là 20.000 USD vào thời điểm cuối năm 2017, nghĩa là một đồng Bitcoin quy đổi ra được 20.000 USD giá trị tiền mặt. Ngay sau khi thị trường hưng phấn quá mức, nó đã dần dần chạm đáy mới liên tục và về mức 3.500 USD vào thời điểm cuối năm 2018. Mức này là mức chia gần 6 lần so với ATH.

ATH không được xem là nền tảng để phát triển thành một phương pháp giao dịch, nhưng nó có thể phục vụ như là một tín hiêu đáng chú ý cho các chiến lược đầu tư khác nhau.

Tags: ATH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *