Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

ATM Crypto bùng nổ như đại dịch, kết cục nào cho ATM truyền thống?

Thứ Hai, 9 Tháng Mười Một , 2020

Những cây ATM Crypto đầu tiên tại quán cà phê ở Canada năm 2013

Cột mốc vào năm 2013, ATM Crypto đầu tiên xuất hiện tại một quán cà phê ở thành phố Vancouver – Canada. Những khách hàng đầu tiên trên thế giới đã có thể giao dịch thông qua cây ATM đó. Chuyển đổi Bitcoin thành tiền mặt và ngược lại thông qua trụ ATM được phát triển bởi Robocoin. Trong ngày đầu tiên, cỗ máy đã giao dịch hơn 10.000 USD tính theo giá BTC tại thời điểm đó.

BTC
Cây ATM “Crypto” – Ảnh minh họa

Sau 7 năm tiếp tục nâng cấp và mở rộng, tổng số máy ATM Crypto của toàn thế giới đã lên đến 11.665 máy. Cho phép người dùng mua, bán BTC để quy đổi thành tiền mặt và ngược lại, theo thống kê từ CoinATMRadar.

Từ năm 2019, đã có 6372 máy đi vào hoạt động một cách nhanh chóng và hiệu quả. Gần cuối năm 2020, tổng số máy đã tăng lên gần 80%. Đây là một sự gia tăng chóng mặt. Đồng thời, nhu cầu sử dụng và tính phổ biến phát triển hơn so với năm ngoái.

Thống kê từ CoinATMRadar, số lượng máy ATM tăng trung bình 23 máy mỗi ngày. Ước tính tốc độ hoàn thành đi vào hoạt động khoảng 1 máy mỗi giờ.

Tiếp nối, Mỹ đã mua lại phần lớn thị phần của các máy ATM Crypto trong quốc gia. Họ ghi nhận làn sóng tăng trưởng của máy ATM được ví như tình hình dịch bệnh. Theo số liệu, lượng máy ATM đi vào hoạt động tại Hoa Kỳ từ 4213 máy vào năm 2019. Đạt tổng số 9242 máy vào năm 2020, tỉ lệ hơn 50%. Hiện tại, “Xứ Cờ Hoa” giữ cổ phần lớn nhất về ATM Crypto với tổng 79% trên toàn thế giới.

Các máy ATM “công nghệ cao” được đặt ở các khu du lịch, mua sắm sầm uất. Thậm chí len lỏi vào những khu vực nhỏ nhất của thành phố. Nhà máy Tesla cũng đã có trụ ATM này.

Các quốc gia phát triển trên thế giới đều thừa nhận sự tồn tại của thị trường Crypto.

Đứng sau Hoa Kỳ, bảng xếp hạng gồm: Canada với 880 máy, Vương quốc Anh với 268 máy, Hong Kong với 62 máy và Colombia với 59 máy.

Ở Châu Phi, vị trí dẫn đầu châu lục này với 6 cỗ máy thuộc về Nam Phi. Nhưng đừng vội ngủ quên trên bảng xếp hạng, đối thủ ngầm – Nigeria được mệnh danh là nền kinh tế lớn nhất châu lục, nhiều năm qua đang rất chú ý và nghiên cứu đến cỗ máy này. Có thể trong tương lai sẽ đồng loạt thi công một lượt lớn máy, soán ngôi Nam Phi.

Còn đối với những công ty chuyên gia về công nghệ tiền điện tử ATM, dẫn đầu vị trí này là Genesis Coin được xếp hạng đầu tiên trên thế giới. Công ty có trụ sở tại San Francisco, cung cấp dịch vụ mở rộng 4000 máy ATM trên khắp thế giới. Tiếp theo là General Bytes, 3000 máy ATM.

Số lượng máy ATM Crypto tăng mạnh mẽ với tốc độ “COVID-19” vào năm 2020. Cả nhà đầu tư cá mập, thương nhân và các tổ chức tài chính đều ưu ái dành sự quan tâm đến vấn đề này.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: ATM Crypto, Crypto, crypto currency, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *