Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Auckland thu giữ Bitcoin, vàng và vũ khí từ một băng nhóm rửa tiền cấp cao

Thứ Năm, 25 Tháng Hai , 2021

Auckland đã thực thi chiến dịch mới với tên gọi “chiến dịch Evansville” nhằm bắt giữ các băng nhóm rửa tiền.

Theo báo tờ New Zealand, Auckland đã thực thi chiến dịch mới với tên gọi “chiến dịch Evansville”. Những người hùng trong chiến dịch này đã thực thi luật pháp và tóm gọn những tên tội phạm với tội danh tàng trữ ma tuý và vũ khí. Sau chiến dịch đó lực lượng cảnh sát đã thu giữ được tiền mặt trị giá hơn 1 triệu USD, vàng và Bitcoin mà chúng tích trữ được trong quá trình hoạt động.

Auckland thu giữ Bitcoin, vàng và vũ khí từ một băng nhóm rửa tiền cấp cao
Auckland thu giữ Bitcoin, vàng và vũ khí từ một băng nhóm rửa tiền cấp cao – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

21 lệnh khám xét gắt gao nhằm quét sạch những tên tội phạm, họ đã bắt giữ được một nhóm gồm 11 người được cho là phần tử tội phạm có tổ chức. Cảnh sát Auckland đã thu giữ siêu xe sang trọng, vàng và số tiền mặt lớn hơn 1 triệu USD. Đặc biệt, cảnh sát còn thu giữ hàng loạt các chất cấm và súng. Cùng với cảnh sát đã phát hiện thêm hai phòng thí nghiệm bí mật họ nghi ngờ phòng thí nghiệm được dùng với mục đích chế tạo ma tuý.

Sau ánh hào quang bên ngoài của tổ chức tội phạm rửa tiền tại Auckland

Thanh tra Thám tử của thành phố Auckland – Aaron Pascoen nói rằng những tội phạm này sống lối sống xa hoa với tiền mặt và xe hơi. Sau lớp hào nhoáng đó họ tích cực tuồn ma tuý vào cộng đồng gây nguy hại cho cuộc sống người dân. Vì vậy, chiến dịch Evansville đã được triển khai với mục đích đặc biệt vây bắt những cá nhân có liên quan đến các nhóm tội phạm có tổ chức.

Nhóm tội phạm rửa tiền, cướp và buôn bán tàng trữ chất cấm gồm một tập thể 11 người này sẽ phải đối mặt với nhiều cáo buộc của pháp luật.

Theo báo cáo của Cryptopolitan, người đàn ông Auckland 40 tuổi rửa tiền với con số nhiều hơn 2 triệu USD tiền điện tử. Hắn sử dụng để tiêu vào các khoản như mua siêu xe, xế hộp sang trọng và các tài sản có giá trị khác ở tại Auckland trị giá lên đến hơn 1,7 triệu đô la. Hành vi trên đã khiến hắn phải đối mặt với 30 cáo buộc.

Sự hào nhoáng cùng những chiếc xe sang và cuộc dạo chơi triệu đô khiến nhiều người phải trầm trồ và thắc mắc rằng họ giàu lên bằng cách nào nhưng thật đáng tiếc câu trả lời có lẽ sẽ rất mơ hồ và cũng sẽ không có câu trả lời xác thực vì cách kiếm tiền của chúng nhờ vào việc buôn lậu các mặt hàng cấm.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Auckland, Bitcoin, BTC, chiến dịch Evansville, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *