Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Bảng Anh tiếp tục lao dốc khi Brexit chưa đi đến thỏa thuận chung

Chủ Nhật, 25 Tháng Mười , 2020

Cuộc họp Brexit chưa đi đến thỏa thuận chung, khiến đồng GBP giảm không phanh. Đồng thời, các cặp tỷ giá liên quan cũng không mấy khả quan. Cụ thể, GBP/USD đang tiếp tục chu kỳ giảm và đã chạm hỗ trợ 1.30634.

Về tình hình Brexit:

Brexit vẫn chưa đi đến thỏa thuận chung của cả hai bên. Liên tục dẫn đến nhiều hệ lụy trong lĩnh vực tài chính của Liên minh EU và Vương quốc Anh.

Ngày 22/10, nhà đám phán Brexit của EU – Michale Barnie, đã đến London. Động thái này nhằm mục đích tăng cường cuộc đàm phán giữa hai bên. Mấu chốt cuộc đàm phán vẫn là vấn đề về đánh bắt cá và cạnh tranh công bằng.

Vương quốc Anh vẫn kiên quyết kiểm soát chặt vùng biển của mình cho đến khi giai đoạn chuyển giao Brexit kết thúc, thay vì chấp nhận Chính sách chung của EU.

Về tình hình dịch bệnh Vương quốc Anh:

Chính phủ Anh ban hành lệnh thắt chặt tại ba khu vực: Stoke-on-Trent, Coventry và Slough. Nhằm phòng chống dịch bệnh toàn cầu đang diễn ra. Riêng ba khu vực này, có hơn 100 trường hợp dương tính trong tổng số 100.000 người.

Những tuần gần đây, Vương quốc Anh đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến về những trường hợp tiếp xúc với các ca nhiễm COVID-19. 251.613 trường hợp được xác định trong tuần gần nhất, tăng 15% so với tuần trước.

Tình hình Mỹ:

Cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên Tổng thống: Donald Trump và Joe Biden đã diễn ra sôi nổi về vấn đề không kiểm soát được COVID – 19 đã ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế Mỹ. Trong cuộc tranh luận, ông Biden luôn trỉ trích việc kiểm soát việc dịch bệnh của ông Trump không hiểu quả và nên từ bỏ vị trí Tổng thống.

Đồng đô la Mỹ tăng 139 điểm trong thời gian tranh luận. Cụ thể, tăng từ mức 92.927 lên mức 93.066 điểm tương đương 0,15%.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD trên đồ thị H4:

Ngày 23/10, tỷ giá hối đoái GBP/USD tiếp tục xảy ra đợt giảm mạnh. Giảm từ mức 1.30956 xuống còn 1.30610 (34,7 điểm) tương đương 0.26%.

Việc GBP/USD chạm hỗ trợ rồi đảo chiều, cho biết phe bán đang bị phe mua giữ chân lại. Tuy nhiên, phe mua có đủ sức mạnh để lấy lại vị thế được hay không? vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Khi Vương quốc Anh phải giãn cách xã hội, khiến các doanh nghiệp cũng phải đóng cửa để chống chọi tình hình dịch bệnh ngày càng tăng cao.

Đồ thị H4 cặp GBP/USD, thể hiện đà giảm liên tiếp 2 ngày và bị hãm lại ở hỗ trợ 1.30634 - Nguồn: Tradingview - Thực hiện: FIF Team
Đồ thị H4 cặp GBP/USD, thể hiện đà giảm liên tiếp 2 ngày và bị hãm lại ở hỗ trợ 1.30634 – Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team

Nhận định từ FIF:

Cuộc đàm phán thương mại Brexit đã qua nhiều vòng tranh luận nhưng vẫn chưa đi đến thỏa thuận chung. Nếu việc gián đoạn kéo dài hơn, nguy cơ phục hồi của đồng bảng anh sẽ rất thấp. Thậm chí, đó sẽ là một đợt giảm giá kéo dài.

Hiệu quả giãn cách xã hội của Vương quốc Anh, giúp đồng bảng Anh có thể tăng trưởng trở lại.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel

Tags: Brexit, EU, Forex, fx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *