Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Báo Cáo Kết Quả Kinh Doanh | Tập 1: Doanh Thu

Chủ Nhật, 20 Tháng Ba , 2022

1. [Khái niệm]:

Doanh thu của DN là toàn bộ số tiền sẽ thu được do hoạt động kinh doanh (tiêu thụ sản phẩm/cung cấp dịch vụ), hoạt động tài chính và các hoạt động khác của DN.

2. [Thực tế]:

– Trong mọi thời điểm khi đã hình thành DN, việc Bạn tạo ra sản phẩm/cung cấp dịch vụ là để quy đổi thành tiền. Dù Bạn có bao nhiêu suy nghĩ về thái độ với công việc, triết lý kinh doanh, thì bản chất thực sự để nuôi dưỡng 1 công ty là khoản thu về. Doanh Thu lớn là minh chứng hiệu quả trong việc kiểm soát vận hành của BQT và sản phẩm của DN được thị trường đón nhân. Vậy nên, Doanh Thu là thước đo đầu tiên phản ánh kết quả của DN và tư duy người vận hành (CEO/Ban quản trị…).
– Doanh thu được ví như là xương sống của con người, chống đỡ toàn bộ trọng lực từ hoạt động của cơ thể. Đây là số liệu đầu tiên cũng là tiên quyết khi ta bắt đầu kinh doanh/đầu tư vào công ty.

3. [Lưu ý]:

– Hãy tập trung cao độ vào việc R&D sản phẩm/dịch vụ, thấu hiểu và yêu thích sản phẩm tạo ra từ chính công ty. Đồng thời, đừng bỏ quên yếu tố thị trường để có thể tinh chỉnh kế hoạch, chiến lược sao cho đúng và phù hợp để gia tăng Doanh thu.
– Tỷ lệ tăng trưởng của Doanh thu tương đồng với quy mô của DN, % tiến độ kế hoạch được thực hiện và đặc biệt là sự tăng trưởng Doanh thu từ hoạt động chính.
– Sẽ thật là thiếu trách nhiệm khi người kinh doanh không nắm rõ Doanh Thu của công ty/cửa hàng theo ngày/tuần/tháng/năm. Bên cạnh đó, 1 trong những thiếu sót chết người của các nhà đầu tư trên thị trường là không kiểm tra Doanh Thu quý/năm của đối tượng được đầu tư.

4. [Lời khuyên]:

“Doanh Thu là XƯƠNG SỐNG của DN”.
Tags: báo cáo kết quả kinh doanh, báo cáo tài chính, doanh thu, Đầu tư tài chính, phân tích tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *