Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Báo Cáo Kết Quả Kinh Doanh | Tập 8: Chi Phí Vận Hành Doanh Nghiệp

Chủ Nhật, 20 Tháng Ba , 2022

1. [Khái niệm]:

– Chi Phí Vận Hành (CPVH) là những chi phí liên quan đến việc vận hành thường ngày của cửa hàng hoặc doanh nghiệp. Chi phí này không bao gồm chi phí nhân công và chi phí nguyên vật liệu trực tiếp.
– CPVH bao gồm:
+ Chi phí quản lý doanh nghiệp;
+ Chi phí hoạt động;
+ Chi phí thuê văn phòng/mặt bằng;
+ Khấu hao;
+ Mua thiết bị (văn phòng phẩm);
+Chi phí khác…

2. [Thực tế]

– Góc nhìn Kinh Doanh: Các DN thường rất tập trung vào CPVH, đây là một tính hiệu tốt cho thấy việc quan tâm đến giá bán cho một SP/DV tạo cho chính Họ một sự cạnh tranh về giá với các đối thủ cùng ngành, cùng phân khúc. Song, không nên dừng lại ở việc hiểu CPVH là cạnh tranh về giá, mà còn hiểu về lợi thế của chính DN: nắm rõ điểm mạnh của chính nhân sự, khả năng quản lý tinh gọn, hiệu quả, tính toán khấu hao trong dài hạn và ngừa các loại chi phí có thể phát sinh sẽ đem lại lợi thế rất lớn, tận dụng được mặc bằng và tối ưu chi phí sẽ tạo ra một khoản lợi nhuận tốt hơn.
– Góc Nhìn Đầu Tư: Với các NĐT, việc nhìn vào các chỉ số vận hành sẽ cho Ta thấy khả năng “lèo lái” tài tình của BQT, liệu có đưa DN vượt qua các giai đoạn khó khăn và tận dụng được thị trường để tạo ra lợi nhuận cho chính Cty. Đồng thời, đây cũng là 1 trong những tiêu chí, hệ số quan trọng cho quyết định ĐT cần được đưa vào “bộ lọc”.

3. [Lưu ý]:

– Nếu nói: “Với Kinh Doanh, hiểu rõ ‘lợi thế DN’ đồng nghĩa tối ưu hóa các khoản CPVH để tạo ra kết quả lợi nhuận vượt trội và có giá thành cạnh tranh tốt hơn đối thủ”, thì “Với Đầu Tư, việc kiểm soát CPVH nói lên Chỉ Tiêu quản trị xuất sắc từ BLĐ thông qua các hoạt động, quản lí tài sản công ty và các chi phí lương thưởng cho đời sống nhân sự”.
– Việc kiểm soát CPVH giống như 1 người quản gia hay người vợ quản lý chi tiêu và tiền bạc cho cả 1 gia đình. Rất kỹ tính, chi tiết và thận trọng.

4.[Lời Khuyên]:

“Tối đa Doanh Thu – tối ưu Chi Phí – Lợi Nhuận vượt bậc” NPL.
Tags: báo cáo kết quả kinh doanh, báo cáo tài chính, Chi Phí Vận Hành Doanh Nghiệp, Đầu tư tài chính, phân tích tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *