Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Bảo hiểm COVID-19 được Thủ tưởng Chính phủ chỉ định đề xuất nghiên cứu đưa vào thương mại

Thứ Bảy, 23 Tháng Một , 2021

Bảo hiểm COVID-19 được Thủ tướng giao nghiên cứu thông tin báo chí về đề xuất thương mại; thông tin được trích từ công văn của Văn phòng Chính phủ.

Với mục đích chuẩn bị mở cửa du lịch quốc tế, Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ cho Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu.

Ảnh minh họa về bảo hiểm COVID-19 cho khách quốc tế đến Việt Nam và du khách Việt đi du lịch nước ngoài. Nguồn Internet
Ảnh minh họa về bảo hiểm COVID-19 cho khách quốc tế đến Việt Nam và du khách Việt đi du lịch nước ngoài. Nguồn Internet

** Theo Ông Võ Anh Tài – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) cho rằng:
“Để có thể nối lại chuyến bay thương mại quốc tế sau Tết Nguyên đán phải chuẩn bị rất nhiều việc như dự báo thị trường, nối lại chính sách miễn thị thực, các chính sách bảo đảm quyền lợi cho khách hàng, xây dựng cơ chế hợp tác xuyên quốc gia.”

– Trích “Đề xuất cho bán bảo hiểm COVID-19 để chuẩn bị mở cửa du lịch quốc tế” – Thời báo kinh tế Sài Gòn 13/01/2021.

Các chính sách liên quan quyền lợi du khách quốc tế cần sớm được tính toán và nên có chính sách quy định bắt buộc bảo hiểm du lịch y tế, bao gồm quyền lợi bảo hiểm COVID-19 với tất cả khách quốc tế đến Việt Nam và du khách Việt đi du lịch nước ngoài.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, cơ quan liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao nghiên cứu, xử lý.

Hiện, Việt Nam đã tạm ngưng mảng du lịch quốc tế từ tháng 03/2020 để ngăn dịch COVID-19. Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, tính đến hết tháng 12/2020, đại dịch đã làm lượng khách quốc tế đến giảm gần 80%, chỉ còn 3,7 triệu lượt, phần lớn trong số này là lượng khách đến từ quý 1, khách nội địa giảm 34,1%, còn 56 triệu lượt.

Tổng thu du lịch trong năm qua giảm đến 58,7%, chỉ còn khoảng 312.200 tỉ đồng. Trong năm nay, ngành du lịch sẽ tập trung vào thị trường nội địa và chuẩn bị để có thể khởi động thị trường quốc tế ngay khi chính phủ cho phép nối lại.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: bảo hiểm COVID-19, dịch covid-19, đề xuất Chính phủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *