Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Bất chấp những vấn đề pháp lý, đầu tư vào tiền mã hóa tại Ấn Độ tăng 19.900%

Thứ Tư, 30 Tháng Sáu , 2021

Theo báo cáo về tình hình của tiền mã hóa tại Ấn Độ thì bất kể một nhà đầu tư nào cũng đều biết nơi đây là một “cấm địa” của tiền mã hóa nói chung và Bitcoin nói riêng. Tuy nhiên, tổng số tiền mà các nhà đầu tư tại Ấn Độ đã tích lũy được lên đến 40 tỷ USD trong năm 2021.

053BBF4A-97E6-43F6-AA49-E5634514392E.jpg

Đầu tư vào tiền điện tử tại Ấn Độ | Nguồn: Chainalysis

Những nhà đâu tư nơi đây đã bất chấp những “lệnh cấm” và những yếu tố pháp lý gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cá nhân. Không vì thể mà khiến cho sự phát triển của tiền mã hóa bị giảm mà nó còn khiến cho “làn sóng công nghệ” tang trưởng mạnh. Hơn thế, sự phát triển mạnh mẽ của tiền mã hóa đã khiến những lệnh cấm bị người ủng hộ “xem nhẹ”. Cụ thể, kể từ giữa năm 2020 đến nay, các khoản đầu tư trên toàn Ấn Độ vào tiền mã hoá đã tăng đến 19.900%.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích Blockchain – Chainalysis, các khoản đầu tư vào tiền mã hoá tại Ấn Độ đã tăng lên từ khoảng giữa năm 2020, trước khi đi theo một đường parabol khi thị trường tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào cuối quý IV.

Ngoài ra, Chainalysis ước tính tổng số tiền đầu tư vào tiền mã hoá trên khắp Ấn Độ đã tăng từ 200 triệu USD lên đến 40 tỷ USD. Theo công ty này ước tính thì đã có khoảng 15 triệu người Ấn Độ tiếp xúc với tiền mã hoá.

Từ những dữ liệu trên, những tác động từ tòa án tối cao Ấn Độ vào tháng 3/2020 nhằm “lật ngược” lệnh cấm từ Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ với các tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các doanh nghiệp hoạt động bằng tiền mã hoá. 

Tuy nhiên, kể khi sau tuyên bố huỷ bỏ lệnh cấm RBI vào tháng 03/2020 của Toà án Tối cao Ấn Độ thì thị trường tiền mã hoá vẫn chưa hề được “sóng yên biển lặng”. Bởi trong suốt 15 tháng qua, những nhà lập pháp vẫn thường xuyên đe doạ về một luật cấm mới dành cho tiền mã hoá.

Bất chấp những mối đe dọa dai dẳng về một cuộc đàn áp quy định mới, Sandeep Goenka, đồng sáng lập của ZebPay – một sàn giao dịch tiền mã hoá địa phương, đã nhấn mạnh rằng sự ham muốn đối với tài sản kỹ thuật số ngày càng tăng cao. Đồng thời, ông cũng chia sẻ rằng những người dân Ấn Độ có độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi thường có xu hướng học hỏi và đầu tư vào tiền mã hóa thay vì chọn vàng. Vì họ cho rằng “tiền mã hóa là xu hướng tương lai của thế hệ mới”.

“Họ nhận thấy đầu tư vào tiền mã hoá dễ dàng hơn nhiều so với vàng bởi quy trình này rất đơn giản. Chỉ cần truy cập trực tuyến là bạn có thể mua tiền điện tử. Bạn không cần phải xác minh khi mua tiền mã hoá, điều này không giống với vàng.” – CEO của ZebPay chia sẻ.

Richi Sood – Doanh nhân 32 tuổi cũng là một trong những người đã từ bỏ để đến với thị trường tiền mã hoá. Kể từ tháng 12/2020, Sood đã đầu tư hơn 13.000 USD vào tiền mã hoá cũng như thu về một khoản tiền khi Bitcoin (BTC) vượt mức 50.000 USD vào tháng 2/2021. Sau đó, Sood đã tái đầu tư vào BTC khi đồng tiền mã hoá này đã có nhiều đợt giảm giá đáng kể, tính từ giữa tháng 05/2021 đến hiện tại.

“Tôi muốn đặt tiền của mình vào tiền mã hoá hơn là vàng. Tiền mã hoá minh bạch hơn vàng hoặc những tài sản khác cũng như có thể thu về lợi nhuận nhiều hơn trong một khoảng thời gian ngắn” – Richi Sood chia sẻ.

Tags: Đầu tư tiền mã hoá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *