Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Bất động sản Bình Dương “thừa cung” và đứng trước tình trạng cảnh báo

Chủ Nhật, 21 Tháng Ba , 2021

Tp Hồ Chí Minh đứng trước tình trạng cạn kiệt quỹ đất và nguồn cung về nhà ở trong khi Bình Dương đứng trong vị trí dẫn đầu về phát triển khi có đến 7 dự án đang được mở bán. Tại đây, nhà ở được xây dựng “ồ ạt” và có đến 1.900 căn (chiếm 54% tổng lượng cung). Tập trung các sản phẩm nhà phố biệt lập, tập trung đánh vào giới doanh nhân, lên đến hàng chục nghìn căn mỗi năm.

Bất động sản doanh nghiệp “thừa cung”, Bình Dương đứng trước tình trạng cảnh báo
Bất động sản doanh nghiệp “thừa cung”, Bình Dương đứng trước tình trạng cảnh báo. Nguồn: Internet

Chỉ tính riêng tháng 01/2021, thị trường căn hộ Tp.HCM và các tỉnh giáp ranh giới ghi nhân 11 dự án mở bán, cung cấp hơn 3.500 căn. Hiện, số lượng hàng tồn ở các dự án bất động sản còn khá nhiều nhưng vẫn không bằng các dự án tại Bình Dương khi cuộc đua bất động sản diễn ra quyết liệt.

Hiện nay Tp.HCM đang xây dựng hệ thống giao thông liên kết giữa các vùng ngày càng hoàn thiện, mở rộng với các tỉnh lân cận. Bình Dương không là ngoại lệ khi đứng với vai trò là tâm điểm đắt địa cho các dòng vốn đầu tư đổ vào nhằm đô thị hóa và nhà ở cao cấp vẫn đang là vấn đề nan giải. Hiện, các dự án nhà ở tại đây chủ yếu hướng đến khách hàng có nhu cầu trung cấp và khó có thể thu hút được khách hàng có nhu cầu về môi trường và sinh thái nhà ở cấp cao.

Số liệu thống kê:

Năm 2020, Bình Dương bùng nổ với nguồn cung căn hộ lên đến 20.000 căn. Trên toàn thị trường, Sở xây dựng ghi nhận có tổng cộng 243 dự án đang triển khai thực hiện, trong đó có 87 dự án mới với tổng vốn 22.620 tỷ đồng. Trong đó, Thuận An dẫn đầu về nguồn cung mới, tiếp theo là Dĩ An và Thủ Dầu Một.

Trong 2021, Bình Dương lên kế hoạch tăng thu hút các nhà đầu tư rót vốn hơn 9.000 tỷ đồng vốn đầu tư công cho các dự án hạ tầng trọng điểm. Còn ở kế hoạch đầu tư trung hạn 2021-2024, Hội đồng Nhân dân tỉnh thống nhât sẽ lên kế hoạch đầu tư công với số tiền trích từ ngân sách địa phương khoảng 53.000 tỷ đồng.

Hội thảo Smart 21 của Diễn đàn Cộng đồng Thông minh thế giới (ICF) mới đây, Bình Dương là địa phương duy nhất ở Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh trong danh sách 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới.

Hàng loạt các doanh nghiệp địa ốc hàng đầu đang nghiên cứu và bắt đầu như: Hưng Thịnh, Đất Xanh, Quốc Cường Gia Lai, An Gia, LDG, Kim Oanh, Phát Đạt, Phú Đông,… Dự kiến trong năm 2021 đạt đến con số 15.000 căn.

Rủi ro “tồn hàng” căn hộ:

Mối nguy tồn hàng và khoảng cách cung cầu ngày càng lớn, nhiều hoài nghi khả năng thực của thị trường phân khúc căn hộ mỗi năm gia tăng lên tới 15.000 – 20.000 căn trong khi điều kiện kinh tế khó khăn, hạ tầng giao thông còn hạn chế, sinh thái xã hội chưa hoàn thiện so với Tp.HCM.

Về mặt giá bán của các căn hộ gần bằng hoặc ngang mức bán của một số quận gần trung tâm ở Tp.HCM. Thông tin từ batdongsan.com.vn cho thấy, nếu trước năm 2018 giá căn hộ tại đây chỉ dao động mức 15-30 triệu đồng/m2 thì giá hiện tại đã tăng lên 23-33triệu đồng/m2. Bên cạnh đó Thuận An và Dĩ An chính thức lên thành phố, mặt bằng giá bán căn hộ tại khu vực này được thiết lập giá 35-45 triệu đồng/m2, điều này lại tăng thêm đối thủ cạnh tranh cộng thêm tâm lý chung đa số ưa chuộng nhà mặt đất. Với nguồn cung quá tải cùng mức giá nhảy vọt đột biến khiến cho căn hộ Bình Dương áp lực khó ra lên các sản phẩm căn hộ.

Bất động sản căn hộ Bình Dương vẫn còn là mối nguy với các dự an sắp tiển khai và khánh thành, lượng khách hàng khan hiếm, nguồn cung quá tải, khoảng cách giữa cung và cầu ngày càng tăng, cần được điều chỉnh và những công trình sinh thái phát triển trong thời gian tới, các nhà đầu tư mua bán nhà cần cân nhắc và quyết định chọn căn hộ phù hợp với tình hình kinh tế hiên nay.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: bất động sản, Bình Dương, dự án nhà ở, kế hoạch đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *