Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Bầu cử tân Thủ Tướng và nhiệm vụ đưa nước Nhật trở lại

Chủ Nhật, 6 Tháng Chín , 2020

Ông Yoshihiye Suga được dự đoán sẽ giành chiến thắng và trở thành tân thủ tướng trong cuộc bầu cử lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do (LDP) vào ngày 14/9 tới. Cuộc bầu cử này diễn ra sau quyết định việc từ chức của ông Shinzo Abe.

Ông Suga
 Ông Yoshihiye Suga – ứng cử viên sáng giá thay thế thủ tướng Shinzo Abe – Nguồn: Internet

Người chiến thắng trong cuộc bầu cử trên gần như “nắm chắc” vị trí kế nhiệm ông Abe do đảng LDP chiếm đa số ghế trong Nghị viện. Người dân đang kỳ vọng rằng ông Suga sẽ “tiếp bước” nhiều chính sách kinh tế hỗ trợ tăng trưởng của ông Abe. Với sự lãnh đạo của tân thủ tướng, người dân nước Nhật tin rằng ông sẽ phục hồi lại nền kinh tế sau đại dịch mà vốn đã rơi vào suy thoái trước đó.

Tương lai đồng Yên Nhật có một tương lai tươi sáng nếu những gì ông Suga làm khi trở thành thủ tướng là tiếp tục duy trì và phát triển những kế hoạch mà cựu thủ tướng Abe để lại.

Đồng yên Nhật
Đồng yên Nhật

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 5/9, ông Suga cho biết sẽ xem xét soạn thảo một gói kích thích kinh tế mới vào cuối năm nay, nhằm đưa nền kinh tế nước Nhật bước sang một giai đoạn mới.

Ông sẽ tiến hành các biện pháp để hồi sinh các công ty nhỏ, chẳng hạn như thúc đẩy các hoạt động sáp nhập, đồng thời tăng cường khả năng cạnh tranh. Mong muốn của Suga là thành lập một cơ quan chính phủ mới để thúc đẩy số hóa các dịch vụ của chính phủ và các ngành nghề khác nhau như chăm sóc sức khỏe. Vì ông nhận thấy sự trì trệ của các lĩnh vực này đã gây tổn thất nghiêm trọng cho các công ty và hộ gia đình về khoản thanh toán trong đại dịch Covid-19.

Chánh văn phòng Nội các Suga bày tỏ sự tán thành và mong muốn duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ của Thống Đốc BoJ Haruhiko Kuroda, thực hiện trong chiến lược kích thích kinh tế mang tên “Abenomics” của Thủ tướng Shinzo Abe.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Nước Nhật, Quốc tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *