Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

BĐS TPHCM thuộc top 5 địa điểm thu hút đầu tư tại Châu Á – Thái Bình Dương

Thứ Bảy, 6 Tháng Hai , 2021

Theo khảo sát của CBRE vào tháng 11 cho biết. 12/2020 thực hiện trên 490 nhà đầu tư tại khu vực châu Á – Thái Bình Đương về ý định và kế hoạch đầu tư bất động sản của họ trong năm 2021. Các nhà đầu tư thể hiện sự quan tâm lớn đến thị trường BĐS TP. HCM, đặc biệt là ở mảng sản xuất, công nghiệp và kho vận.

BĐS TPHCM thuộc top 5 địa điểm thu hút đầu tư tại Châu Á - Thái Bình Dương. Nguồn: Internet
BĐS TPHCM thuộc top 5 địa điểm thu hút đầu tư tại Châu Á – Thái Bình Dương. Nguồn: Internet

“TP. HCM được các nhà đầu tư quan tâm nhiều trong những năm qua, đặc biệt là những nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội tại Đông Nam Á. Các tài sản BĐS TPHCM được cho là có nhiều tiềm năng để tăng giá trị và tỷ suất sinh lời cao”. – Tổng giám đốc CBRE Vietnam – bà Đặng Phương Hằng cho hay.

Cũng theo số liệu của bảng khảo sát, các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường Đông Nam Á cho biết sẽ sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các bất động sản trong năm tới. 39,4% những nhà đầu tư này sẵn sàng trả giá cao hơn 10% so với năm 2020, và 19,7% sẵn sàng trả nhiều hơn mức 10%.

** Các loại  BĐS tại TPHCM mà các nhà đầu tư quan tâm. Trong đó:

  • Tài sản có tiềm năng tăng giá trị và tài sản cốt lõi (value-add and core assets)
  • Tài sản đang bị áp lực tài chính (distressed assets)
  • Bất động sản công nghiệp/kho vận
  • Văn phòng
  • Bất động sản du lịch

Bên cạnh đó, khảo sát cho thấy 60% nhà đầu tư được khảo sát có dự định mua nhiều bất động sản hơn trong năm 2021, đây là tỷ lệ cao nhất mà CBRE ghi nhận kể từ năm 2016. Trên thực tế, nhu cầu đầu tư vẫn được duy trì nhưng chỉ tạm thời bị gián đoạn trong năm 2020 do dịch bệnh bùng phát ảnh hưởng đến nền kinh tế, việc đi lại giữa các quốc gia bị hạn chế và những rủi ro trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát. Một số nguồn vốn sẵn có đã nằm trong kế hoạch đầu tư nhưng chưa giải ngân được trong năm 2020.

Đồng thời, hơn 70% đáp viên có ý định mua tài sản ở nước ngoài trong năm 2021, và dự tính sẽ đầu tư vào khu vực châu Á.

CBRE quan sát thấy khá nhiều nhà đầu tư trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã áp dụng chiến lược đầu tư theo hai hướng, tập trung vào cả tài sản cối lõi hoặc tài sản đang bị áp lực tài chính. Điều này dễ dàng nhận thấy trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát.

“Sự gia tăng mức độ quan tâm đến các tài sản cốt lõi cho thấy các nhà đầu tư đang chú trọng vào dòng tiền ổn định. Các tài sản có hợp đồng thuê và giá thuê ổn định trong ba năm tới hoặc lâu hơn đang hấp dẫn hơn nhiều so với các loại tài sản khác.

Về mặt đầu tư cơ hội, nhà đầu tư tiếp tục rót vốn vào đất phát triển dự án bao gồm đất xây dự án để cho thuê ở Thái Bình Dương và tài sản logistics tại cả châu Á và Thái Bình Dương. Những tài sản đang chịu áp lực tài chính cũng được nhà đầu tư khắp nơi xem xét trở lại lần đầu tiên kể từ cuộc Khủng hoảng kinh tế toàn cầu, tại hai thị trường là Trung Quốc và Ấn Độ”. – Bộ phân định hướng chiến lược đầu tư toàn cầu và Trưởng bộ phận Nghiên cứu châu Á – Thái Bình Dương – Dr. Henry Chin cho hay.

Ngoài ra, lĩnh vực logistics là loại hình bất động sản rất được quan tâm đầu tư vì dịch bệnh đã đẩy nhanh sự phát triển và tiêu thụ của kênh bán hàng trực tuyến E-Commerce.

Mặc dù sự quan tâm đến bất động sản văn phòng có giảm, các nhà đầu tư vẫn khá lạc quan về tiềm năng của thị trường này, ước tính hoạt động mua bán văn phòng sẽ giảm không quá 10% trong ba năm tới.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: BĐS TPHCM, Châu Á - Thái Bình Dương, khảo sát CBRE, thu hút nhà đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *