Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Berkshire Hathaway của Warren Buffett cắt giảm cổ phần của Wells Fargo

Thứ Bảy, 5 Tháng Chín , 2020

Theo Reuters, công ty Berkshire Hathaway của Warren Buffett cho biết: “Thứ sáu (04/09), họ đã cắt giảm cổ phần của Wells Fargo xuống 3,3%. Tiếp tục giảm mức đầu tư 32 tỷ đô la tại Well Fargo.

Wells Fargo - Công ty dịch vụ Tài chính đa quốc gia
Wells Fargo – Công ty dịch vụ Tài chính đa quốc gia – Nguồn: Internet

Berkshire cho biết trong một hồ sơ pháp lý bit.ly/2Z9Kxml, họ sở hữu khoảng 137,6 triệu cổ phiếu, trị giá 3,4 tỷ USD, của ngân hàng lớn thứ tư của Mỹ tính theo tài sản. Giảm khoảng 100 triệu so với cuối tháng 6.

Buffett bắt đầu đầu tư vào Wells Fargo vào năm 1989, nhưng đã giảm cổ phần của Berkshire khi ngân hàng này phải vật lộn để phục hồi sau một loạt vụ bê bối về cách đối xử với khách hàng, bao gồm cả việc mở tài khoản mà họ không hề hay biết.

Khả năng phát triển của Wells Fargo vẫn phải tuân theo giới hạn của Cục Dự trữ Liên bang. Moody’s Investors Service hôm thứ Tư đã hạ triển vọng xếp hạng của với ngân hàng xuống “tiêu cực” từ “ổn định”. Với lý do khả năng giải quyết các vấn đề quản trị và giám sát của ngân hàng chậm hơn dự kiến ​​so với những năm trước.

Berkshire vẫn sở hữu cổ phiếu của một số ngân hàng khác, bao gồm Bank of America, vốn đã trở thành cổ phiếu phổ thông lớn nhất của họ ngoài nhà sản xuất iPhone Apple.

Tập đoàn của Buffett cũng sở hữu hàng chục doanh nghiệp đang hoạt động bao gồm đường sắt BNSF và công ty bảo hiểm ô tô Geico.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Berkshire Hathaway, giá vàng, giá vàng tương lai, stock, Warren Buffett, Wells Fargo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *