Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Berkshire Hathaway: Thoái vốn cổ phần Wells Fargo, JPMorgan và Barrick Gold

Thứ Bảy, 15 Tháng Tám , 2020

Theo Reuters, Công ty Berkshire Hathaway Inc của Warren Buffett hôm thứ Sáu (14/08/2020) công bố đã bán cổ phần của một số ngân hàng lớn nhất của Mỹ, cắt giảm cổ phần của mình tại Wells Fargo & Co và JPMorgan Chase & Co và thoái vốn đầu tư Goldman Sachs Group Inc.

Berkshire Hathaway: Thoái vốn cổ phần Wells Fargo, JPMorgan và Barrick Gold
Nguồn: Warren Buffett

Vào 30/06/2020, trong một hồ sơ quy định chi tiết về các khoản đầu tư niêm yết tại Mỹ; Berkshire cũng tiết lộ khoản đầu tư 20,9 triệu cổ phiếu mới trị giá 563,6 triệu USD vào Barrick Gold Corp có trụ sở tại Toronto (một trong những công ty khai thác mỏ lớn nhất thế giới)

Cổ phiếu của Barrick đã được hưởng lợi từ việc giá vàng tăng, lập kỷ lục vào tuần trước và tăng 3,2% trong giao dịch sau giờ làm việc sau tiết lộ của Berkshire. Barrick đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Đồng thời, Berkshire đã giảm 26% cổ phần của Wells Fargo trong quý xuống còn 237,6 triệu cổ phiếu.

Kể từ đầu năm 2018, Berkshire đã giảm hơn một nửa số cổ phiếu của Wells Fargo, vốn từng có giá trị 32 tỷ USD nhưng đã mất giá do ngân hàng bị vướng phải vụ bê bối ngược đãi khách hàng. Buffett đầu tư lần đầu vào Wells Fargo vào năm 1989.

Vốn cổ phần của Berkshire tại JPMorgan cũng giảm 62%, xuống còn 22,2 triệu cổ phiếu và giảm 1,9 triệu cổ phiếu Goldman còn lại.

Buffett vẫn chưa từ bỏ ngành ngân hàng, sau khi nói với các nhà đầu tư vào tháng 5 rằng các ngân hàng đã được tư bản hóa tốt và có khả năng vượt qua đại dịch coronavirus.

Berkshire vẫn đầu tư vào một số ngân hàng bao gồm Bank of America Corp với số vốn rót vào hơn 2 tỷ đô la, với 11,9% cổ phần trị giá hơn 27 tỷ đô la.

Trong hồ sơ hôm thứ Sáu, Berkshire cho biết họ cũng đã thoát khỏi khoản đầu tư vào Restaurant Brands International Inc ( QSR.TO ) có trụ sở tại Toronto , công ty mẹ của Burger King và Tim Hortons.

Berkshire cũng có hơn 90 đơn vị hoạt động bao gồm công ty bảo hiểm ô tô Geico, đường sắt BNSF và Dairy Queen.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Berkshire Hathaway, thoái vốn cổ phần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *