Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Biểu tình Thái Lan, cảnh sát dùng vòi ròng xịt vào người biểu tình.

Chủ Nhật, 21 Tháng Ba , 2021

Nhằm khống chế những người biểu tình quá kích, lực lượng chức năng Thái Lan đã dùng biện pháp bạo lực “xịt vòi rồng” để giải tán người biểu tình đòi cải cách chế độ quân chủ gần Hoàng Cung ở Bangkok.

Hình ảnh: Cảnh sát Thái Lan xịt vòi rồng dẹp biểu tình. Nguồn: Internet
Hình ảnh: Lực lượng an ninh xịt vòi rồng vào người biểu tình. Nguồn: Internet

Vào ngày 20/03, có đến hơn 1.000 người biểu tình tập trung trước cửa Hoàng Cung tại Bangkok với mong muốn thả các lãnh đạo biểu tình và yêu cầu cải cách chế độ quân chủ Thái Lan.

Có đến hàng trăm cảnh sát được điều động từ những khu vực lân cận nhằm triển khai và đối phó với người biểu tình và bảo vệ an ninh Hoàng Cung. Cơ quan an ninh Thái Lan đã xếp chồng nhiều container, tạo thành hàng rào bảo vệ xung quanh và giăng lưới phía trên.

Hình ảnh cho thấy cảnh sát chống bạo động mang theo khiên chắn ban đầu tiến ra từ vành đai an ninh theo từng tốp nhỏ. Khi người biểu tình ném chai lọ và cả pháo về phía cảnh sát, các sĩ quan lao nhanh về phía họ và bắt một số người.

“Chúng tôi sẽ bắt bất cứ ai còn ở trên phố”

Cảnh sát đã phải phát cảnh báo qua loa phóng thanh và áp dụng biện pháp mạnh tay hơn dùng vòi ròng xịt vào nhóm người biểu tình xâm nhập vào vành đai an ninh Hoàng cung.

Trong tuần này, Quốc hội Thái Lan không thông qua dự luật sửa đổi Hiến pháp, vốn là một trong những yêu sách chính được phe biểu tình nêu ra trong những cuộc tuần hành là nguyên do khiến cho biểu tình tại đây nổ ra.

Kissana Pattanacharoen – phó phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan, nói rằng: “Các cuộc biểu tình là bất hợp pháp và vi phạm quy định ngăn nCoV lây lan”.

Kung, một người đàn ông 60 tuổi, cho biết những người tham gia biểu tình đòi hỏi “một chính phủ được bầu cử thay vì do quân đội chỉ định” và muốn Thái Lan cải cách chế độ quân chủ theo mô hình giống một số nước phương Tây.

Về phía Hoàng gia Thái Lan chưa có lời bình luận về cuộc biểu tình trên. Đồng thời, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha và các quan chức chính phủ Thái Lan nói rằng: “Những lời chỉ trích nhắm vào Quốc vương Maha Vajiralongkorn và chế độ quân chủ là “trái pháp luật và không phù hợp”.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: biểu tình Thái Lan, cải cách chế độ quân chủ Thái Lan, xịt vòi rồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *