Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Binance (BNB) tiếp tục cuốn theo đà giảm của thị trường

Thứ Sáu, 5 Tháng Ba , 2021

Những ngày qua, sau khi Chính phủ các nước bắt đầu áp dụng những chính sách về quy định đối với tiền điện tử thì cả thị trường nói chung đều phải chịu “những cơn sóng đỏ” ngập tràn.

Bitcoin (BTC) – đồng tiền điện tử với vốn hóa cao nhất thị trường, trong vòng hai ngày đã hiệu chỉnh khoảng 8%. BNB cũng “cuốn theo” đợt suy giảm này, kể từ ngày 3/3 đến nay giá trị của BNB cũng đã hiệu chỉnh 11%.

Một trong những nguyên nhân có thể được xem là rất quan trọng đối với sự suy giảm của BNB chính là việc một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) trên nền tảng hợp đồng thông minh của Binance đã mất mã thông báo của BNB, tổng giá trị cho đợt thất thoát này lên đến con số 31 triệu USD. Mặc dù ở phía Binance vẫn chưa đưa ra con số thống nhất, thế nhưng theo ý kiến của các chuyên gia thì số tiền này đã đạt mức ấy và dựa trên sự kiện này rất nhiều nhà giao dịch có thể đã mất một phần nào đó niềm tin đối với BNB.

**Phân tích kỹ thuật:

Nhìn đồ thị H4 của BNB sau khi áp dụng công cụ hỗ trợ Fibonacci được thiết lập ở đỉnh vào ngày 19/02, ta thấy được từ ngày 01/03 đến nay giá của BNB đang nằm trong các đường hỗ trợ và chưa có dấu hiệu bứt phá khỏi một xu hướng, thế nhưng vào ngày 03/03 sau khi không thể phá đường hỗ trợ Fibonacci 0.382 thì giá của BNB bắt đầu suy giảm và đỉnh điểm vào 23:00 ngày 04/03 thì BNB đã phá đường hỗ trợ 0.236, vẫn tiếp tục có những pha “đạp mạnh” sau khi thông tin thất thoát 31 triệu USD được phổ biến.

Đồ thị H4 của Binance (BNB) - Tradingview
Đồ thị H4 của Binance (BNB) – Nguồn: Tradingview (Thực hiện: FIF Team)

Dựa trên các nguồn thông tin kết hợp với các công cụ hỗ trợ phân tích kỹ thuật, FIF sẽ đưa ra những trường hợp có thể xảy đến với BNB:

TH1:

Kết hợp đồ thị H4 và công cụ Mây Ichimoku ta thấy được BNB đang có dấu hiệu rất muốn xuyên Mây đỏ, nếu xu hướng giảm vẫn chưa kết thúc và niềm tin của mọi người đối với Binance bị lung lay thì rất có khả năng BNB sẽ xuyên mây đỏ. Tất nhiên nếu BNB xuyên mây sẽ là một tín hiệu mạnh cho đợt giảm giá kế tiếp và cũng sẽ trở về vùng giá 205 USD.

TH2:

Lượng volume giao dịch đang giảm dần, một lượng mua vào đáng kể có thể giúp BNB vực giá dậy và Binance có những động thái tích cực cho sự kiện trên thì người dùng sẽ trở lại niềm tin với BNB. Và cũng không loại trừ thị trường chung sẽ là một trường hợp có thể kéo giá BNB trở lại.

*Nhận định từ FIF:

Thị trường có thể vẫn còn nằm trong xu hướng giảm, các nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng. FIF luôn khuyên bạn có một hệ thống giao dịch chặt chẽ kết hợp với các kiến thức vững vàng, có thể giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận. Chúc bạn có một ngày giao dịch thành công.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Binance, BNB, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *