Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Binance – BNB

Thứ Bảy, 10 Tháng Tư , 2021

1.1 Sự ra đời và các tính năng

– Binance Coin là một loại tiền điện tử được phát hành bởi nền tảng giao dịch Binance. Binance Coin được giao dịch dưới tên viết tắt là BNB. Binance Coin chạy trên nền tảng Ethereum blockchain theo tiêu chuẩn ERC-20. BNB Coin chỉ phát hành với số lượng giới hạn là 200 triệu coin. Tuy nhiên, đồng coin ERC-20 BNB đã được hoán đổi với BEP2 BNB theo tỷ lệ 1:1 vào tháng 4 năm 2019 với sự ra mắt của mạng chính thức Binance Chain và hiện không còn được lưu trữ trên Ethereum nữa.

– Binance Coin ra đời với mục tiêu thúc đẩy các hoạt động giao dịch trên nền tảng Binance và hệ sinh thái đầy đủ của nó. Mục đích sử dụng BNB trong hệ thống Binance chủ yếu là để thanh toán phí giao dịch, phí trao đổi và các phí nền tảng giao dịch khác.

– Sàn Binance sẽ có kế hoạch mua lại BNB và hủy đi 100 triệu coin chỉ để lại 100 triệu coin (hiện tại đã hoàn tất và tổng số BNB chỉ còn 150 triệu) . Tiêu hủy BNB là hành động tiêu hủy vĩnh viễn số lượng coin đang lưu hành trên thị trường, việc làm  này sẽ giúp tăng giá trị của BNB khi nguồn cung trên thị trường giảm, nhu cầu của người dùng vẫn liên tục gia tăng. Đây được xem là cơ hội giúp cho các nhà đầu tư có thể kiếm lời từ việc sở hữu BNB và chờ tăng giá trong tương lai.

– BNB trước đây được mọi người tích trữ vì mục đích phí giao dịch được giảm nhiều so với những sàn khác. Nhưng hiện tại có 2 lý do chính bạn nên đầu tư vào BNB. Thứ nhất về Binance Lauchpad là nền tảng chuyên hỗ trợ bán token, các dự ác ICO đang đói vốn và có tiềm năng trong tương lai. Thứ hai là về BSC nền tảng đang phát triển mạnh ngang ngữa nền tảng ETH về tốc độ giao dịch và phát hành hợp đồng thông minh.

BNB HỢP TÁC VỚI AI?

Binance hợp tác với Blockchain Foundry để gia tăng khả năng tiếp cận đến BUSD

 • Binance đã đồng ý cộng tác cùng Blockchain Foundry Inc. để tìm cách đưa BUSD lên mạng lưới Syscoin thông qua Cầu nối Syscoin Ethereum. Nước đi này sẽ tiếp tục khẳng định cam kết của Binance trong việc đưa đồng stablecoin mang thương hiệu Binance và được bảo chứng bằng đô la Mỹ này đến nhiều kênh trên thế giới nhất có thể.
 • Đặc biệt, BUSD sẽ sử dụng mô hình Syscoin Platform Token (SPT) và nhiều tính năng độc nhất của nền tảng này để thúc đẩy công dụng cho BUSD và thu hút sự tiếp nhận, từ đó mang lại thêm nhiều lợi ích cho tất cả người dùng BUSD.
 • “Stablecoin đang ngày càng được sử dụng phổ biến và với tư cách đơn vị đi đầu trong hệ sinh thái, Binance luôn tìm kiếm các cách thức để mở rộng quy mô cho BUSD và gia tăng sự tiếp nhận trong cộng đồng. Thỏa thuận hợp tác với Blockchain Foundry sẽ cho phép BUSD được sử dụng trên nền tảng của Syscoin và Cầu nối Syscoin Ethereum,” Giám đốc Tuân thủ của Binance Samuel Lim cho biết.

Đồng thời Binance cũng hợp tác với các Đơn vị khác như: 3 Commas, Travala.com, IntoTheBlock, Alchemy Pay, CM – EQUITY, The Force LAB, Crypexc, Zilliqua, XinYuan Group, Paxful.

1.2 Đội ngũ phát triển

Sàn Binance mặt dù mới hoạt động được 2 năm nhưng đã phát triển với tốc độ chóng mặt. Vượt qua tất cả các đàn anh đi trước như Bittrex, Bitfinex, Poloniex để trở thành sàn Top 1 thế giới.

Để có được sự thành công đó, Binance đã chiêu mộ được rất nhiều “anh tài” .

Lời nói đầu tiên, phải nhắc đến người đứng đầu – CEO sàn – Changpeng Zhao, anh em bọn tôi thường gọi với các tên “thánh CZ”.

Các vị trí ông từ đảm nhận:

 • Giám đốc phát triển hợp đồng tương lai của Bloomberg Tradebook
 • Đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển một số hệ thống giao dịch cao tần tại Fusion System. Công ty do ông thành lập.
 • Trưởng phòng Phát triển tại Blockchain.info. Tại đây, anh quen biết với Roger Ver và Ben Reeves.
 • 2014: Bán nhà để mua Bitcoin và đã “đu đỉnh” chỉ sau vài tháng nhưng quyết tâm “hold to die” đến bây giờ.
 • Giám đốc Công nghệ (CTO) tại OKcoin. Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Trung Quốc lúc bấy giờ.

Phải nói thêm, nhờ có CZ, ông mà đã vực dậy được nền tiền điện tử “đổ máu” của năm 2018 với trend (xu hướng) IEO trên sàn vào đầu năm 2019. Kể từ đó, hàng loạt các sàn lớn nhỏ khác như Huobi, Bittrex, Gate, Kucoin, Bitfinex,…  đã ăn theo tạo ra coin sàn và ra mắt chain riêng để làm IEO nhưng chưa được nhiều thành công vì nhiều yếu tố khác nhau.

Một vài thành viên chủ chốt khác trong Team:

Yi He (Đồng sáng lập và Giám Đốc Marketing) :

 • Phó chủ tịch của Yixia Technology (một công ty có giá trị thị trường 20 tỷ nhân dân tệ) bao gồm Miaopai, Xiaokaxiu, Yizhibo.
 • Đồng sáng lập tại OKCoin
 • Một trong những phụ nữ có ảnh hưởng nhất của ngành Internet Trung Quốc

Ted Lin (Giám đốc phát triển): Ted chịu trách nhiệm sáng kiến cho việc Tăng trưởng, Thương mại hoá, Giáo dục tại Binance.

 • Tốt nghiệp Đại học Cornell với bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính.
 • Ông đã thành công trong việc sáng kiến ​​mở rộng đa quốc gia tại các công ty công nghệ nổi tiếng bao gồm Infortrend, Transcend và ASUS.
 • Hiểu được những khuyết điểm mà mạng di động, big data , mạng phân tán và điện toán đám mây mang lại, Ted thách thức bản thân để tham gia cuộc cách mạng tiếp theo, nơi anh làm việc với nhóm đồng nghiệp để thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử và phổ biến công nghệ blockchain bằng cách xây dựng và tận dụng sức mạnh của hệ sinh thái Binance.

Wei Zhou (Giám đốc tài chính): Ông Zhou có hơn 15 năm kinh nghiệm điều hành tại các công ty công nghệ, internet và truyền thông hàng đầu, chịu trách nhiệm về quản lý tài chính và kế toán, vốn thị trường và đầu tư, cũng như phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh ở cả Trung Quốc và Hoa Kỳ.

 • Wei Zhou tốt nghiệp Đại học Harvard với bằng Cử nhân Kinh tế và nghiên cứu Đông Á.
 • Wei bắt đầu sự nghiệp của mình tại Goldman Sachs Hong Kong trong Ngân hàng Đầu tư và sau đó chuyển sang Tập đoàn Asian Special Situations.
 • Wei từng là CFO của Zhaopin.com và Charm Communications và lãnh đạo các công ty này thông qua danh sách IPO của họ trên NYSE và NASDAQ.
 • Ngoài ra, ông mua lại Grindr, nền tảng mạng xã hội LGBTQ+ hàng đầu thế giới. Hiện đang giữ chức Phó chủ tịch.

Ella Zhang (Giám đốc điều hành): Ella có hơn 14 năm kinh nghiệm trong đầu tư mạo hiểm và công nghệ cao.

 • Ella có bằng B.S.E.E. từ UESTC và MBA từ Stanford GSB.
 • Cô là giám đốc đầu tư trẻ nhất của KPCB, nơi mà cô đã đầu tư cho một số công ty thành công như:  Rong360 (NYSE: JT) và Ximalaya FM.
 • Trước KPCB, Ella đã làm việc tại Google, Tencent và UTStarcom trong các vai trò liên ngành.
 • Ella cũng đồng sáng lập XiaoduoAI, công ty cung cấp các giải pháp NLP cho hơn 50.000 khách hàng bao gồm cả Taobao và EMS.
 • Ella tin tưởng mạnh mẽ rằng công nghệ Blockchain và tiền điện tử sẽ thay đổi cuộc sống. Thay đổi tổ chức. Thay đổi thế giới”.

Helen Hai (Đứng đầu BCF)

 • Cô ấy là Đại sứ thiện chí của Liên hợp quốc (UNIDO).
 • Cô có bằng cử nhân và thạc sĩ tại Đại học London và EMBA từ INSEAD và Đại học Thanh Hoa.
 • Bà được Diễn đàn kinh tế thế giới bầu chọn là Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu năm 2015.

Gin Chao (Giám đốc chiến lược): Gin Chao hiện đang là Giám đốc Chiến lược cho Binance, nơi ông lãnh đạo bộ phận phát triển công ty, đầu tư mạo hiểm và các bộ phận pháp lý.

 • Ông nhận bằng Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí từ Đại học Carnegie Mellon và bằng MBA về Tài chính của Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York.
 • Trước đây, ông đã dành 10 năm ở châu Á làm việc cho NBA và Dell trong các vai trò phát triển công ty cao cấp.
 • Ông đã làm việc 15 năm tại Mỹ tại Sovereign Investment Company, Deutsche Bank

1.3 Roadmap

– Tương lai của BNB trong thị trường Crypto là vô cùng rộng lớn khi được ra đời trong hoàn cảnh ICO hỗn loạn và dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường rộng lớn này. Bên cạnh đó những lý do sau đây sẽ khiến BNB là đồng coin đáng sở hữu: Sử dụng BNB để giảm phí giao dịch trên sàn Binance, Sử dung đồng BNB để chi tiết mua bán hàng hoá, Quy đổi tiền mặt khi cần thiết, Sử dụng BNB thông qua dịch vụ, phương tiện truyền thông, Sử dụng BNB trả lương cho nhân viên, Lưu trữ được trên nhiều loại ví khác nhau, Tích hợp được BNB vào các blockchain khác.

– Tiến độ Roadmap: BNB có kế hoạch mua lại và đốt BNB theo từng quý, tính đến thời điểm hiện tại họ đã đốt đợt coin thứ 14 và lần burn coin này được xem là lớn nhất từ trước tới giờ khi đốt 3,619,888 BNB trị giá 165 triệu USD. Con số họ mua lại BNB và đốt là 100 triệu BNB, hiện tại đã đốt được tổng cộng 29.467.175 BNB (gần 30%) kế hoạch.

– BNB đang đi đúng với những gì đề ra thời gian bắt đầu khi hiện tại BNB đang là một trong những đồng coin quý giá trong thị trường, xây dựng được một hệ sinh thái xung quanh BNB, có kế hoạch tăng giá trị BNB thông qua việc đốt theo quý.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Binance, BNB

3 thoughts on “Binance – BNB

 1. Pingback: Ngân hàng lớn tại mỹ tuyên bố ngừng hợp tác với sàn Binance - Finance Investment Fund

 2. Pingback: Sàn Binance bị cơ quan quản lý tại Nhật Bản cảnh báo vì kinh doanh chưa đăng ký - Finance Investment Fund

 3. Pingback: Binance liên tiếp bị “thanh tra” trước những hành vi hoạt động trái phép tại nhiều quốc giatrên toàn cầu - Finance Investment Fund

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *