Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Binance hợp tác DeFi cho phép người dùng kiếm thêm lợi nhuận từ Bitcoin và các tài sản không phải Ethereum.

Chủ Nhật, 20 Tháng Chín , 2020

Sàn Binance chính thức hợp tác với các ứng dụng DeFi – Kava Labs, tạo ra lợi nhuận cho Bitcoin (BTC) và các tài sản không phải Ethereum khác.

Binance hợp tác DeFi gia tăng lợi nhuận từ Bitcoin và các tài sản không phải Ethereum
Binance hợp tác DeFi cho phép người dùng kiếm thêm lợi nhuận từ Bitcoin và các tài sản không phải Ethereum.

Harvest là một sản phẩm được xây dựng trên chuỗi khối Kava. Cho phép người dùng đặt cược tài sản điện tử và trở thành chủ nợ của người khác. Ban đầu, Harvest sẽ hỗ trợ tiền gửi BTC, BNB, BUSD và XRP. CEO của Kava Labs – Brian Kerr cho biết, Kava Labs có kế hoạch ra mắt tương tự như UniSwap hay Yearn.Finance. Cụ thể như tạo ra nhà tạo lập thị trường tự động (AMM – Autonomous Market Makers)  và các cố vấn robot trên blockchain.

Tương tự như MakerDAO, Kava cho phép người dùng tạo các vị thế nợ có thế chấp (CDP – Collateralized Debt Position) trên giao thức Kava để đổi lấy USDX. Được chốt 1-1 với đô la Mỹ. Khác với Maker, Kava không làm việc với các tài sản bên trong hệ sinh thái ETH.

Kava Labs được hỗ trợ bởi một số sàn giao dịch lớn như Binance, Huobi và OKEx, những công ty cổ phần tokens Kava và tham gia vào quản trị của blockchain.

Kerr nói rằng Harvest được lấy cảm hứng từ Aave và Compound. Nhưng Harvest có khả năng tạo ra các giao thức tương tự. Các giao thức có thể ứng dụng cho một loạt các tài sản kỹ thuật số lớn hơn.

“Khi chúng tôi xây dựng Harvest, chúng tôi thấy mô hình thiết kế đã hoạt động,” Kerr nói. “Những gì chúng tôi có thểtrình bày là cách mở khóa các tài sản có vốn hóa thị trường lớn hơn nhiều này và cung cấp cho chúng cùng một loại chức năng cho vay và đi vay.”

Người dùng Harvest vay hoặc trở thành chủ nợ trên ứng dụng sẽ được trả lãi suất và token HARD. Token quản trị của Harvest cũng sẽ được sử dụng để tăng tính thanh khoản trên nền tảng.

Kava được xây dựng dựa trên thuật toán đồng thuận Tendermint. Thuật toán này cũng được sử dụng bởi dự án khả năng tương tác Blockchain Cosmos. Kava đã tiến hành một đợt chào bán trao đổi ban đầu (IEO) trên Binance vào tháng 10. Arrington XRP Capital là một nhà đầu tư.

FIF nhận định

Tin tức trên cho thấy các bước đi gây chú ý của DeFi ngày lớn mạnh. DeFi lập kế hoạch cho việc trở thành trung gian “cò nợ” cho các bên có nhu cầu. DeFi từng bước vận hành giống như một mô hình lending chờ tăng giá và nhận lãi hàng tháng. DeFi được khẳng định là một hiện tượng “hot”. Rất nhiều nhà đầu tư đang mong chờ về thành quả của DeFi trong tương lai.

(Tài liệu tham khảo – Coindesk)

🌐FIF – Finance Investment Fund

🌐FIF Youtube Channel

Tags: Bitcoin, BTC, coin, Crypto, Cryptocurrency, Defi, ETH, Ethereum

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *