Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Binance liên tiếp bị “thanh tra” trước những hành vi hoạt động trái phép tại nhiều quốc gia trên toàn cầu

Thứ Hai, 28 Tháng Sáu , 2021

Sàn giao dịch tiền mã hóa số một thế giới – Binance tiếp tục bị “sờ gáy” bởi Cơ quan kiểm soát tài chính Anh (FCA – Financial Conduct Authority) sau khi đụng độ với Cơ quan Tài chính Nhật Bản.

Binance đưa ra các dịch vụ tài chính bất hợp pháp ở Anh. Nguồn: Twitter

Theo một thông báo từ FCA đã gửi đến người tiêu dùng của Binance rằng Market Limited và công ty mẹ Binance Group không được phép hoạt động kinh doanh có liên quan đến ngành tài chính tại Anh Quốc.

Thông báo này dựa trên các yêu cầu áp đặt do FCA đặt ra, vô hiệu hóa Binance và bất kỳ công ty con cũng như các công ty liên quan nào của Binance thực hiện các hoạt động theo quy định mà không có thông báo trước bằng văn bản từ FCA.

Theo nội dung cáo buộc của Cơ quan kiểm soát tài chính thì Binance đã cung cấp dịch vụ cho người tiêu dùng tại Anh, hàng loạt các sản phẩm tài chính và công cụ đầu tư được quản lý thông qua trang chủ Binance.com.

Về phía FCA cũng đưa ra cảnh báo:

“Hãy cảnh giác với các quảng cáo trực tuyến và trên phương tiện truyền thông xã hội hứa hẹn lợi nhuận cao khi đầu tư vào tiền mã hóa hoặc các sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa.

Hầu hết các công ty quảng cáo và bán các khoản đầu tư vào loại hình tài sản này không được FCA cấp phép. Điều này có nghĩa là nếu bạn đầu tư vào một số đồng tiền mã hóa nhất định, bạn sẽ không thể sử dụng Dịch vụ thanh tra tài chính hoặc Chương trình bồi thường dịch vụ tài chính nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra.”

Có vẻ như những cảnh báo trên nhắm đến các quảng cáo rầm rộ của Binance trên phương tiện truyền thông đại chúng tại Anh.

vào ngày 25/06, Cơ quan kiểm soát tài chính Anh đã đưa ra một cảnh cáo còn nghiêm trọng hơn rất nhiều, khi viện dẫn “Đạo luật Công cụ Tài chính và Thị trường năm 2000” để yêu cầu Binance ngừng hoạt động tại Anh Quốc và giao nộp toàn bộ thông tin, dữ liệu vào ngày 30/06 tới đây. Tuy nhiên, thông tin trên đã không còn xuất hiện trên trang web chính thức của họ.

Tags: Binance

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *