Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Binance vướng phải “lùm xùm” trước những pháp lý về kinh doanh tại quần đảo Cayman

Thứ Bảy, 3 Tháng Bảy , 2021

Vận hạn của sàn giao dịch tiền mã hóa Binance vẫn chưa kết thúc được khi Cơ quan tiền tệ Quần đảo Cayman (CIMA – Cayman Islands Monetary Authority) thông báo sàn Binance hoạt động nhưng chưa đăng ký hoạt động.

Theo thông báo của CIMA vào ngày 01/07,  không có bất cứ một pháp nhân nào trong tổ chức Binance/ Binance Group/ Binance Holdings Limited được cấp phép sàn giao dịch tiền mã hóa tại quần đảo này.

“Cơ quan hiện đang điều tra xem Binance/ Binance Group/ Binance Holdings Limited hoặc bất kỳ công ty nào khác có liên hệ với những công ty này có bất kỳ hoạt động nào tại Quần đảo Cayman hay không”.

Tuy nhiên, đây chỉ là thông báo từ phía CIMA đưa ra và đồng thời không đưa ra bất kỳ cáo buộc về những hành vi sai trái nào của Binance.

Trong khi đó, đại diện Binance chia sẻ:

“Binance.com luôn hoạt động phi tập trung, ngoài ra Binance.com không điều hành sàn giao dịch tiền điện tử ở ngoài Quần đảo Cayman.

Tuy nhiên, chúng tôi có các tổ chức được thành lập theo luật của Quần đảo Cayman thực hiện các hoạt động được pháp luật cho phép và không liên quan đến việc vận hành hoạt động sàn giao dịch tiền điện tử. Chúng tôi sẽ làm việc với cơ quan quản lý để giải quyết các vấn đề liên quan.”

Theo hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Quần đảo Cayman, “Binance Holdings Limited” là một pháp nhân kinh doanh hợp pháp ở Cayman.

 

CIMA cho biết bất kỳ công ty nào có hoạt động kinh doanh sàn giao dịch tiền điện tử trong hoặc ngoài Quần đảo phải đáp ứng ít nhất một trong hai tiêu chí như sau:

  1. Có đăng ký hoặc được cấp phép theo Đạo luật tài sản ảo năm 2020 (VASPA)
  2. Được CIMA cấp miễn trừ theo VASPA
Tags: Binance

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *