Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Bình Dương: Hàng tồn phân khúc chung cư và nhà ở liền kề còn nhiều

Thứ Ba, 18 Tháng Năm , 2021

Trong quý I/2021, Bình Dương đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 9 dự án phát triển nhà ở và cho phép mở bán 4 dự án nhà ở. Đồng thời, lượng hàng tồn kho chủ yếu nằm ở phân khúc chung cư và nhà ở liền kề.

Bình Dương: Hàng tồn phân khúc chung cư và nhà ở liền kề còn nhiều
Hình ảnh: Giá căn hộ ở TP Thuận An đã bắt đầu tiệm cận TP HCM – Nguồn: Internet

Theo Báo Bình Dương, qua thu thập thông tin về giá giao dịch trên thị trường cho thấy, giá bất động sản (bao gồm nhà ở liền kề, đất nền trong dự án nhà ở; đất dân trong khu dân cư hiện hữu) trên địa bàn tỉnh có xu hướng chung vẫn đang ổn định.

Đặc biệt, phân khúc căn hộ chung cư, có một số dự án chung cư được chủ đầu tư chào giá cao nhất khoảng hơn 40 triệu đồng/m2. Bên cạnh đó, lượng giao dịch căn hộ chung cư, đất nền trong dự án quý 1/2021 là 260 sản phẩm (giảm khoảng 50% so với quý 4/2020).

Riêng thị trường thứ cấp, theo số liệu báo cáo tổng hợp của Sở Tư pháp, trong quý I/2021 có 2.424 sản phẩm được giao dịch công chứng, chứng thực (bao gồm giao dịch trong dự án và khu dân cư hiện hữu), giảm khoảng 12% so với quý IV/2020.

Trong quý 1/2021, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho:

  • 9 dự án phát triển nhà ở với tổng diện tích sử dụng đất hơn 143 ha.
  • 4 dự án nhà ở với quy mô 669 căn nhà

đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai được Sở Xây dựng chấp thuận.

Bên cạnh đó, còn có hai dự án nhà ở với quy mô 1.006 nền được chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng đã được cho phép người dân tự xây dựng nhà ở.

Theo báo cáo của các chủ đầu tư, các dự án sau một năm kể từ ngày bất động sản đủ điều kiện đưa vào kinh doanh đến quý I/2021 ước tính khoảng 3.863 tỷ đồng. Lượng hàng tồn kho trong quý I chủ yếu nằm ở phân khúc chung cư, nhà ở liền kề.

TS. Sử Ngọc Khương – Giám đốc Cấp cao Savills Việt Nam nhận định:
“Thời gian vừa qua, thị trường BĐS Bình Dương đã nhận được sự quan tâm và đầu tư của một số nhà đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Bình Dương vẫn chưa có nhiều dự án biệt thự, nhà phố quy mô lớn, đa phần các dự án hiện tại chỉ tập trung vào xây dựng căn hộ chung cư.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *