Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Bình Dương thu hút FDI đến 400 triệu USD

Thứ Ba, 16 Tháng Ba , 2021

Tính đến cuối tháng 02/2021, Bình Dương hiện đang là nhóm đứng đầu cả nước về việc thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), mặc dù tỉnh vẫn đang chịu ảnh hưởng nhiều từ dịch COVID-19.

Bình Dương thu hút FDI đến 400 triệu USD. Nguồn: Internet
Bình Dương thu hút FDI đến 400 triệu USD. Nguồn: Internet

Chỉ trong hai tháng đầu năm 2021, Bình Dương đã có gần 400 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài đăng ký rót vào tỉnh, đạt 28% kế hoạch cả năm. Tỉnh đang có 15 dự án đầu tư với số vốn 257 triệu USD; 6 dự án điều chỉnh tăng vốn thêm 15 triệu USD và 26 dự án góp vốn hơn 124 triệu USD.

Hiện, tỉnh Bình Dương được các nhà đầu tư nước ngoài tập trung vốn vào 17 ngành, lĩnh vực sản xuất kinh doanh đa ngành nghề (trong đó: Công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực chiếm ưu thế và thu hút đầu tư của tỉnh). Mặc dù tỉnh hiện tại đang bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng thông qua việc chủ động xúc tiến đầu tư bằng hội nghị trực tuyến, đã giúp các doanh nghiệp kết nối hợp tác đầu tư không bị gián đoạn. Qua đó các vấn đề về quỹ đất, kế hoạch thu hút các dự án lớn đều được rà soát và giải quyết bởi cơ quan tỉnh Bình Dương. Các nhà đầu tư cũng được hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục hành chính để đưa dự án sớm triển khai.

Các khó khăn vướng mắc trong quá trình đầu tư kinh doanh, cũng như các thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư đều sẽ được các sở, ban, ngành hỗ trợ cũng cấp thông tin.

Đồng thời để giảm thiểu thời gian và chi phí cho các doanh nghiệp, tỉnh sẽ tích cực cải thiện các thủ tục hành chính và triển khai ứng dụng thông tin trong cung cấp dịch vụ công, duy trì thực hiện đăng kí hồ sơ kinh doanh online. Tỉnh cũng đảm bảo xử lý nhanh các thủ tục hành chính trong vòng 3 ngày.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương – Ông Dương Nguyễn Hoàng vừa có buổi xúc tiến thu hút đầu tư từ Nhật Bản; Ông cho biết tỉnh sẽ cam kết hỗ trợ và tạo điều kiện tốt cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến Bình Dương kinh doanh, đồng thời tạo môi trường đầu tư gắn kết, sẵn sàng tháo gỡ những khó khăn của các doanh nghiệp đang mắc phải.

Hiện, ước tính toàn tỉnh Bình Dương đã thu hút được 3.953 dự án FDI với tổng vốn lên đến 35,8 tỷ USD của 65 quốc gia và vùng lãnh thổ; Nhật Bản hiện đang dẫn đầu chiếm 16% tổng vốn đầu tư với mức vốn 5,7 tỷ USD.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bình Dương, dự án lớn, quỹ đất, tác động COVID-19, thu hút vốn FDI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *