Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

 BIS là gì?

Thứ Sáu, 25 Tháng Sáu , 2021

 BIS là gì?

Ngân hàng thanh toán quốc tế gọi tắt là BIS, đây là một ngân hàng được thành lập vào năm 1930 theo Công ước La Haye, tại Basle – một tổ chức tài chính quốc tế, nhằm mục đích tạo điều kiện cho các quan hệ kinh tế quốc tế phát triển thuận lợi, ngoài ra, đây được xem là ngân hàng trung ương của các ngân hàng trung ương trên thế giới.

BIS có vai trò thúc đẩy hợp tác giữa các ngân hàng trung ương và các cơ quan khác để ổn định tiền tệ và tài chính. Hoạt động của BIS được thực hiện bởi các tiểu ban, ban thư ký của nó và bởi hội nghị toàn thể các thành viên được tổ chức hàng năm. BIS cũng cung ứng các dịch vụ ngân hàng, nhưng chỉ cho ngân hàng trung ương, hoặc các tổ chức quốc tế tương tự nó. BIS được thành lập năm 1930 theo Hiệp ước Hague và có trụ sở chính tại Basel, Thụy Sĩ.

Ngân hàng Thanh toán quốc tế (BIS) được thành lập vào năm 1930 theo Thỏa ước La Haye, tại Basel (Thụy Sĩ), đây cũng chính là trụ sở của ngân hàng.

BIS được coi là một tổ chức quốc tế lâu đời nhất và là một trong những tổ chức quốc tế uy tín nhất trong hệ thống tài chính, tiền tệ trên phạm vi toàn cầu. Hội viên của ngân hàng gồm các ngân hàng trung ương, cơ quan quản lý tiền tệ các nước, gồm các nước phát triển và một số quốc gia đang phát triển có tầm ảnh hưởng trên toàn cầu như các nước thuộc nhóm G7, G20 và OECD, chiếm 95% GDP toàn thế giới. Thành viên chủ yếu là các nước Tây Âu, ngoài ra còn có Mỹ, Canada, Nhật Bản, Oxtraylia, Cộng hòa Nam Phi,…

Tags: BIS

One thought on “ BIS là gì?

  1. Pingback: Bản tin ngày 29/7/2021: Sự hiện diện của tiền điện tử ngày càng được khẳng định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *