Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Bitcoin (BTC) lặng lẽ hướng tới mốc giá 70.000 USD

Thứ Bảy, 27 Tháng Ba , 2021

Vào ngày Valentine trắng thế giới (14/03) Bitcoin đã một lần nữa phá vỡ đỉnh cũ tạo mốc giá mới ở 61.800 USD.

Quá trình hồi phục của Bitcoin

Trước đó, Bitcoin đã có đà tích luỹ tăng trưởng từ ngày 06/03, chỉ 7 ngày sau đó, “anh cả” đã tăng trưởng hơn 30% đạt đỉnh ngày 14/03. Tuy nhiên, sau khi đạt đỉnh BTC đã có xu hướng giảm mạnh do phe “bò” đã dần yếu thế trên đỉnh giá mới và không thể duy trì.

Biểu đồ đà tăng giá của Bitcoin từ ngày 06/03. Nguồn: Tradingview
Biểu đồ đà tăng giá của Bitcoin từ ngày 06/03 – Nguồn: Tradingview

Cú đảo chiều hồi về của Bitcoin giảm tới hơn 10% và hiện tại “anh cả” làng tiền điện tử đang ngủ đông quanh vùng giá 50.000 – 53.000 USD. BTC luôn có một xu thế hồi giá về để chuẩn bị tăng giá cho đỉnh giá mới.

Bitcoin luôn hồi phục cho đợt tăng giá mới. Nguồn: Tradingview
Bitcoin luôn hồi phục cho đợt tăng giá mới – Nguồn: Tradingview, Thực hiện: FIF Team

Tốc độ tăng giá của Bitcoin phần lớn sẽ phụ thuộc vào giá trị của nó vì hệ sinh thái và cộng đồng của BTC đang ngày càng mở rộng hơn trên toàn thế giới. Mới đây công ty tỷ đô Tesla của Elon Musk đã thông báo trên Twitter rằng công ty chấp nhận thanh toán bằng BTC, không những vậy sau khi thanh toán công ty vẫn sẽ giữ giá trị là BTC chứ không quy đổi ra tiên mặt. Có thể thấy giá trị của Bitcoin đối với các tỷ phú trên thế giới là loại tài sản không thua kém gì vàng, thậm chí còn hơn cả vàng.

Xu hướng mới cho Bitcoin vào tuần tới.

Đà tích luỹ để Bitcoin hướng tới cột giá $70.000. Nguồn: Tradingview
Đà tích luỹ để Bitcoin hướng tới cột giá 70.000 USD – Nguồn: Tradingview, Thực hiện: FIF Team

Bitcoin đã đi với xu hướng và chu kỳ này từ đầu năm 2021, nếu xu hướng có bị phá vỡ thì có khả năng BTC sẽ hồi sâu xuống vùng giá 30.000 USD. Nhưng volume thể hiện lượt bán của BTC đã bắt đầu yếu dần và phe “bò” sẽ chiếm lại vị thế trong thời gian tới.

Nhận định từ FIF:

Trong tuần tới, khả năng cao Bitcoin sẽ vẫn tiếp tục xu hướng tăng của mình. Sức hút ngày càng lớn của thị trường tiền mã hóa nói chung và Bitcoin nói riêng, đã khiến nhiều tổ chức lớn, nhà đầu tư cá nhân không thể kiềm được tham vọng sở hữu. Con số ước tính có thể đạt được của Bitcoin khoảng 90.000 – 100.000 USD, tài sản nghìn tỷ này đang sánh vai với các loại tiền tệ lớn như USD, Euro cùng với thông tin Tesla chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin sẽ giúp ích rất nhiều cho đà tăng sắp tới.

Tuy nhiên, ở trường hợp ngược lại, các nhà đầu tư cần chuẩn bị tâm lý, kiến thức cũng như cập nhật tin tức thường xuyên để đưa ra quyết định hợp lý, tối ưu hóa lợi nhuận nếu BTC có tín hiệu giảm mạnh.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *