Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Bitcoin chạm ngưỡng 50.000 USD, Ethereum đang có dấu hiệu chững lại

Thứ Ba, 16 Tháng Hai , 2021

Hai đồng tiền chủ chốt chiếm vốn hóa thị trường nhất nhì coinmarketcap chính là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Dạo gần đây, cả 2 đều đang nhận được những tin tức tích cực giúp giá tăng trưởng mạnh mẽ.

Bitcoin đang hướng về ngưỡng 50.000 USD

Thời gian qua, thị trường tiền điện tử (Crypto) bắt đầu có sức hút lớn khi Bitcoin liên tục được chú ý và chấp nhận. Điển hình là thông tin tích cực từ Privatefly, công ty môi giới hàng không này vừa cho hay gần 20% tổng doanh thu của họ được thanh toán bằng tiền điện tử và họ đã ra mắt “Tài khoản Bitcoin Jet” giúp khách hàng lưu trữ lại số tiền điện tử còn dư.

Đồng thời, BitPay đã hợp tác với Apple thúc đẩy chi tiêu trực tuyến tiền điện tử giúp ứng dụng nó được rộng rãi hơn. Cùng sự rót vốn của nhiều tổ chức lớn đã giúp “ông trùm Bitcoin” gia tăng đáng kể từ mức giá 40.000 USD.

Sáng hôm qua (15/02), toàn thị trường tràn ngập sắc đỏ của việc bán xả để hiệu chỉnh thì Bitcoin chỉ giảm nhẹ. Sau đợt hiệu chỉnh, Bitcoin đã tiếp tục cuộc hành trình chinh phục đỉnh 50.000 USD.

**Phân tích kỹ thuật từ FIF:

BTC
Đồ thị D1 của Bitcoin – Nguồn: Tradingview, Thực hiện: FIF Team

TH1:

Sau đợt chốt lời này ta vẫn đang thấy phe mua đang chiếm ưu thế , đường xu hướng tăng lớn đang ủng hộ cho việc mức giá của Bitcoin sẽ dao động trên 50.000 USD trong thời gian sắp tới rất khả quan. Nếu phá vỡ được ngưỡng 50.000 USD thì tương lai không xa BTC sẽ tiếp tục chinh phục đỉnh giá 62.000 USD.

TH2:

Khả năng chưa đủ lực để trụ vững ở mức 50.000 USD, Bitcoin có thể sẽ hiệu chỉnh về vùng giá 41.800 USD – 49.700 USD và chờ một đợt “gom hàng” khác của cá voi.

Ethereum đang trở lại đà tăng trưởng sau đợt hiệu chỉnh về vùng giá 1.600 USD

ETH đang nhận sự ủng hộ của tỷ phú Mark Cuban, ông cho rằng ETH chính là tương lai tiềm năng nhất về kho lưu trữ giá trị và ông nhận định rằng hợp đồng thông minh của Ethereum có thể vượt qua cả Bitcoin.

Tuy nhiên, ETH vẫn còn một nhược điểm chính là phí giao dịch ETH tiếp tục tăng theo giá của nó. Khi ETH vừa vượt ngưỡng 1.800 USD cũng là lúc phí tăng lên 14 USD/giao dịch, đây được xem là mức tăng cao nhất trong vòng một năm trở lại đây.  Bên cạnh đó, các dự án DeFi xây dựng trên Ethereum như cho vay và yield farming (khai thác thanh khoản) cần giao dịch liên tục, đã dẫn đến tắc nghẽn mạng lưới và đẩy phí gas tăng mạnh. Điều này khiến các nhà đầu tư chững lại với những dự án liên quan đến ETH khi họ phải chịu phí giao dịch đắt đỏ.

**Phân tích kỹ thuật từ FIF:

Đồ thị D1 của ETH - Nguồn: Tradingview, Thực hiện: FIF Team

Đồ thị D1 của Ethereum – Nguồn: Tradingview, Thực hiện: FIF Team

TH1:

Hành động giá của ETH có thể thử nghiệm mức giá 1.871 USD một lần nữa khi mức giá này đang là đỉnh và là ngưỡng kháng cự cho ETH. Chỉ báo Ichimoku thể hiện xu hướng tăng sẽ còn tiếp diễn, tiềm năng tăng trưởng hơn 2.000 USD trong thời gian tới là hoàn toàn có thể.

TH2:

Ở chiều hướng ngược lại, nếu việc duy trì đà tăng giá diễn ra không thành công và tin tức về việc phí gas tăng cản bước tiến của ETH, sẽ có đợt bán xả. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 1.663 USD, tiếp đến là 1.495 USD là mức hành động giá của ETH có thể hồi về.

Nhận định của FIF:

Nhìn nhận chung thì thị trường Crypto đang trên đang phục hồi và tăng trưởng sau khi đồng loạt hiệu chỉnh cùng lúc vào ngày hôm qua. Theo dự đoán việc của FIF, việc BTC có thể vượt 50.000 USD và ETH vượt ngưỡng 2.000 USD là điều có thể xảy ra trong tương lai. Các tổ chức lớn đang đua nhau nắm giữ những ông trùm xếp đầu bảng đã thể hiện phần nào tiềm năng của chúng trong 3 – 5 năm nữa.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư. 
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, ETH, Ethereum, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *