Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Bitcoin có phải nơi trú ẩn lý tưởng thời điểm này?

Thứ Sáu, 18 Tháng Chín , 2020

Sau sự hỗn loạn của nền kinh tế toàn cầu, các nhà đầu tư phải rất vất vả để tìm cách lưu trữ tài sản của mình. Nếu theo tư duy truyền thống, chắc hẳn vàng, chứng khoán hoặc bất động sản là các kênh đầu tư được nghĩ đến trước tiên. Nhưng hiện tại, những thứ ấy cũng biến động liên tục. Các nhà đầu tư đang cuống cuồng tìm nơi trú ẩn mới. Vậy Bitcoin có phải là nơi trú ẩn phù hợp thời điểm này?

Bitcoin
Bitcoin có phải nơi trú ẩn lý tưởng thời điểm này?

Có câu nói: “Không nên bỏ trứng vào cùng một giỏ”. Các nhà đầu tư phải tìm các đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình để giảm thiểu đi rủi ro trong bối cảnh đại dịch hoành hành. Phần đông nhà đầu tư chọn tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng làm nơi trú ẩn an toàn cho khối tài sản của bản thân. Nhưng vẫn có một số người vẫn còn cho rằng: Bitcoin không phải là nơi cất giấu tài sản an toàn.

Các khoản đầu tư và tài sản cá nhân đều có thể bị ảnh hưởng xấu đi do tác nhân từ những hỗn loạn do đại dịch Covid-19 gây ra. Vì vậy nhu cầu tìm một nơi trú ẩn an toàn cho tài sản cá nhân để đảm bảo cho khối tài sản của mình tăng giá hoặc giữ nguyên giá trị là điều thiết yếu. Đặc biệt là tránh thua lỗ và rủi ro trong giai đoạn thị trường đang lao dốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kiến thức tài chính để bảo vệ và sử dụng được khối tài sản của mình.

Nhận định về Bitcoin từ các chuyên gia

Có rất nhiều chuyên gia tài chính trên toàn cầu cho rằng, Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn. Vì nó có số lượng giới hạn và đang được giới trẻ cũng như các nhà đầu tư ngày càng để mắt đến, tiềm năng của Bitcoin rất cao trong thời kỳ suy thoái kinh tế này. Hoặc nói cách khác nó có thể trở thành một khoản đầu tư lý tưởng giúp nhà đầu tư an toàn trong đại dịch.

Dưới góc nhìn của các chuyên gia thì Bitcoin đang trở thành một nơi trú ẩn an toàn, giống như vàng. Bitcoin vẫn tiếp tục tăng giá trong sự loạn lạc về kinh tế, thậm chí còn tăng giá trị cao hơn cả thời điểm trước khi đại dịch Covid-19 diễn ra. Vào đợi điểm tháng 3 năm 2020 Bitcoin đã đã rơi vào trạng thái giảm mạnh với giá trị ít hơn 7000 USD/coin. Nhưng tính tới thời điểm hiện tại Bitcoin đã dần hồi phục và tăng giá đáng kể với mức giá gần 11000 USD/coin. Bitcoin có thế được gọi là vàng kỹ thuật số và được cho là một kho lưu trữ giá trị.

Ngoài ra còn những vấn đề khác liên quan đến giá trị của một đồng Bitcoin. Do giá trị của Bitcoin tăng nhanh nên đồng thời sự quan tâm của người dùng cũng tăng lên đáng kể. Ngay sau đó nhu cầu sở hữu Bitcoin cũng tăng lên rất nhiều ở một số quốc gia. Khối lượng giao dịch ngang hàng bitcoin đạt đỉnh cao kỷ lục ở Venezuela, Morocco, Argentina và Chile với các báo cáo bổ sung cho thấy rằng một số sàn giao dịch tiền điện tử đã đạt đỉnh về lưu lượng trong vài tuần gần đây. Các báo cáo cho thấy rằng nhiều người đang giao dịch tiền điện tử nói chung, không chỉ Bitcoin.

Đại dịch Covid-19 đã vấy lên một cuộc xáo trộn về tài chính và kinh tế trên toàn cầu, khiến một số nhà đầu tư phải cân nhắc xem liệu tiền điện tử có thực sự an toàn hay không. Đây vẫn là một vấn đề khiến người dùng luôn phải thắc mắc.

Mặc dù Bitcoin mang tới nhiều hoài nghi vì tính chất của nó và giá trị của Bitcoin nhưng bên cạnh đó Bitcoin vẫn giữ được một vị trí quan trọng đối với lượng lớn nhà đầu tư cá nhân lẫn tổ chức. Bằng chứng là khối lượng giao dịch của Bitcoin luôn đứng top trong thị trường Crypto (gần 30 tỷ USD).

Luôn có một câu hỏi liệu vàng và Bitcoin có khan hiếm như nhau và giá trị có ngang nhau. Nói về khan hiếm thì trước mắt có thể thấy Bitcoin có một độ khan hiếm nhất định khi chỉ có tối đa 21.000.000 BTC trên hệ thống Blockchain.

BTC
Số lượng BTC giới hạn chỉ 21.000.000 BTC (cập nhật lúc 19 giờ, 18/9/2020)

Nên có thể thấy được Bitcoin đang dần khẳng định vị thế bản thân là một loại tài sản có giá trị và tăng trưởng mạnh trong tương lai.

                                                                                                                                             🌐FIF – Finance Investment Fund

                                                                                                                                             🌐FIF Youtube Channel

                                                                                                                                             🌐FIF Page

                                                                                                                                             🌐FIF Group

Tags: BTC, coin, Crypto, Cryptocurrency

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *