Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Bitcoin đã lọt vào tầm mắt của tập đoàn quản lý đầu tư BlackRock

Thứ Năm, 18 Tháng Hai , 2021

Công ty quản lý tài sản bậc nhất thế giới BlackRock vừa chia sẻ về việc họ đang bắt đầu chú ý đến Bitcoin.

BlackRock là một tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu của Hoa Kỳ, hiện tại đang nắm ngôi vị nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới. Theo cập nhật vào 06/2019, số tiền ký quỹ cho họ lên đến 6,84 nghìn tỷ USD.

Vào sáng ngày 17/02, Giám đốc đầu tư của BlackRock – Rick Rieder, trong một cuộc phỏng vấn với Squawk Box của CNBC cho hay, phía công ty đang bắt đầu nhúng tay vào tiền mã hóa nhưng không đề cập cụ thể sẽ có những động thái gì sắp tới.

Bitcoin đã lọt vào tầm mắt của tập đoàn quản lý đầu tư BlackRock
Bitcoin đã lọt vào tầm mắt của tập đoàn quản lý đầu tư BlackRock – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo Rieder, Bitcoin đang ngày càng được chú ý đến do mọi người đang tìm cho mình một loại tài sản lưu trữ giá trị thay thế. Tuy nhiên, họ đang nắm giữ tiền mặt nhiều hơn, việc phân bổ vào tiền điện tử “dường như có ý nghĩa”. Rieder nói:

“Cảm nhận của tôi là công nghệ và khung pháp lý đã phát triển đến mức một số người nhận thấy tiền mã hóa phải là một phần của danh mục đầu tư, vì vậy đó là điều thúc đẩy giá tăng”.

Về việc phân bổ nguồn vốn cho tài sản của mình, Rieder có vẻ đang nghi ngờ việc mọi người nên phân bổ 1% tài sản cho tiền mã hóa mà điển hình là Bitcoin:

“Tôi sẽ không chỉ ra một con số nào cho việc phân bổ tỷ lệ phần trăm mà một người nên có, nó phụ thuộc vào phần còn lại trong danh mục đầu tư của bạn”.

Nhận định từ FIF:

Sức hút từ tiền mã hóa một lần nữa lại được khẳng định khi tiếp tục một “ông lớn” trong việc quản lý tài chính đang có động thái muốn gia nhập. Nếu BlackRock tiếp tục rót vốn vào Bitcoin thì chắc hẳn việc Bitcoin trở thành tài sản nghìn tỷ là khả thi. BTC hôm 17/02 cũng đã chạm mốc 50.000 USD bởi thông tin Công ty công nghệ MicroStrategy vừa thông báo về kế hoạch phát hành 600 triệu trái phiếu chuyển đổi đến năm 2027 để rót vốn vào. BTC hiện tại đang ở mức giá 52.162 USD ( cập nhật lúc 10 giờ 30, 18/02/2021, giờ Việt Nam), chúng ta đang ở thời điểm rất nhiều cột mốc lịch sử mới được thiết lập.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BlackRock, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *