Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Bitcoin đang “test” mức giá 34.000 USD trong tuần qua  

Thứ Năm, 21 Tháng Một , 2021

Sau đợt tăng giá mạnh mẽ đầu năm, Bitcoin đã hạ nhiệt và đang trong trạng thái tích lũy cùng với việc tân Tổng thống Mỹ siết chặt tiền điện tử thời gian tới.

Giá Bitcoin liên tục giảm trong những ngày qua, cho thấy các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang chốt lời khi giá đạt 39.000 USD vào ngày 14 tháng 1. Những chính sách kích thích tài chính của ông Joe Biden về việc thắt chặt các quy tắc và sẽ có nhiều hành động kiểm soát về thị trường tiền điện tử trong thời gian tới.

Theo như Giám đốc điều hành của eToro cho hay: “Nếu các cơ quan quản lý vẫn giữ quan điểm không mấy khả quan về Bitcoin thì khả năng cao giá của Bitcoin vẫn sẽ có chiều hướng giảm kéo dài trong thời gian tới”.

Giá Bitcoin trong xu hướng giảm 6 ngày qua
Giá Bitcoin trong xu hướng giảm 7 ngày qua

Giá của Bitcoin đang dao động ở vùng giá 34.000 – 39.000 USD trong tuần vừa qua. Đợt giảm của Bitcoin kéo dài từ ngày 15 tháng 1 cho đến hôm nay là ngày 21 tháng 1 vẫn chưa có dấu hiệu chững lại. Có hai kịch bản có thể xảy ra trong thời gian tới :

Trường hợp 1 : Hiện tại giá của Bitcoin đang chạm ngưỡng 34.000 USD cũng là điểm hỗ trợ gần nhất của Bitcoin. Khi giá Bitcoin thiết lập lại vị thế của mình thì điểm hỗ trợ này cũng là điểm bắt đầu cho sự hồi phục trong thời gian tới. Bên cạnh đó, chỉ báo Ichimoku xuất hiện mây xanh cũng là tín hiệu tích cực cho Bitcoin. Mức dự kiến cho sự hồi phục này là điểm kháng cự gần nhất ở mức giá 36.750 USD.

Trường hợp 2: Với tình trạng xuất hiện những thông tin không mấy khả quan cho thị trường Crypto nói chung và Bitcoin nói riêng, việc giá của Bitcoin có thể giảm sâu hơn so với mức hỗ trợ 34.000 USD để xuống mức giá 32.000 USD là điều có thể xảy ra.

Nhận định từ FIF:

Có thể xem mức giá 34.000 USD hiện tại của Bitcoin là mức giá trung lập và cần phải chờ đợi. Để trở lại được đỉnh giá 39.000 USD sẽ rất khó trong thời gian gần. Tốc độ phục hồi giá của BTC nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào niềm tin của nhà đầu tư và việc “cá voi” có tiếp tục những đợt rót vốn để đẩy giá BTC nữa hay không. Mức kháng cự cần phải vượt qua hiện tại là 36.000 USD, nếu không thể vượt được ngưỡng này, Bitcoin có khả năng tiếp tục đà giảm sâu.  

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: BTC, crypto currency, Cryptocurrency, Joe Biden, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *