Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Bitcoin hạ nhiệt còn 53.000 USD, 2,7 tỷ USD lệnh futures “bốc hơi”

Thứ Tư, 17 Tháng Ba , 2021

Vào ngày 13 tháng 3, khi Bitcoin từ đỉnh giá cao nhất 61.800 USD giảm xuống mức giá 53.200 USD đã thổi bay hơn 2,7 tỷ USD ngay sau đó từ các tài khoản futures.

Danh sách các đồng coin bị thanh lý nhiều nhất trong 24h qua, theo Bybt
Danh sách các đồng coin bị thanh lý nhiều nhất trong 24h qua, theo Bybt

Theo cập nhật từ Bybt.com ghi nhận có hơn 2,71 tỷ USD tài khoản Future bị thanh lý trong đợt giảm mạnh của Bitcoin xuống 53.000 USD chỉ trong 24 giờ.Trong số đó đến hơn 90% lệnh long được đặt trong tình huống đổ dốc của Bitcoin trong tuần qua.

Có thể nói đợt thanh lý tài khoản future lần này ảnh hưởng nhiều nhất từ Bitcoin với giá trị tài sản bị thanh lý lên đến 2,08 tỷ USD. Đi sau đó là những đồng coin như Ethereum (ETH), Binance (BNB), Cardano (ADA), Pokadot (DOT). Những đồng coin này trước đó đã tăng trưởng thần tốc trong thời gian vừa rồi và đợt hiệu chỉnh kì này là điều hoàn toàn có thể được dự báo trước .

Thống kê tỷ lệ thanh lý trên các sàn giao dịch, theo Bybt
Thống kê tỷ lệ thanh lý trên các sàn giao dịch, theo Bybt

Cũng theo thông tin từ Bybt.com, số tài khoản bị thanh lý nhiều nhất thuộc về sàn Binance khi sàn giao dịch này ghi nhận trong vòng 24 giờ đã “bay màu” 1,1 tỷ USD trong thoáng chốc. Những sàn còn lại như OKEx, Houbi, Bitmex,…

Nhận định từ FIF:

Thị trường chung đang có những chuyển biến tích cực khi thông tin gói cứu trợ 1.900 tỷ USD được phê duyệt. Đây có thể chỉ là một đợt hồi giá, “chốt lời” của những nhà đầu tư cũ trong thị trường. Khi người dân có tiền trợ cấp, ưu tiên của họ có lẽ là chứng khoán và tiền điện tử, vì đây là nơi trú ẩn tài sản tốt nhất thời điểm hiện tại, nhất là trước tình trạng lạm phát.

**Bài viết này chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *