Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Bitcoin không được ưa chuộng ở “quốc gia không tiền mặt” – Na Uy

Thứ Năm, 25 Tháng Ba , 2021

Tuy là một “ông trùm” trong thế giới tiền điện tử và được ưa chuộng của phần đông đa số người sử dụng thế nhưng không phải lúc nào Bitcoin cũng là một sự lựa chọn hàng đầu.

Trong một báo cáo gần đây, thống đốc của ngân hàng Na Uy cho biết các ngân hàng đang trong giai đoạn tìm kiếm các phương thức thanh toán kỹ thuật số hiệu quả. Nhưng một điều đáng ngạc nhiên là “ông trùm” lại không nằm trong danh sách được liệt kê. Theo thống đốc ngân hàng Norges cho biết tuy Na Uy là quốc gia có chỉ số sử dụng tiền mặt nhỏ nhất trên toàn cầu. Tuy nhiên, ông không thể tưởng tượng được rằng Bitcoin sẽ thay thế tiền mặt ở đó.

Bitcoin không được ưa chuộng ở “quốc gia không tiền mặt” - Na Uy
Bitcoin không được ưa chuộng ở “quốc gia không tiền mặt” – Na Uy – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ông ấy còn đồng thời chia sẻ quan điểm của mình về Bitcoin và ông cho rằng Bitcoin qua thâm dụng tài nguyên và giá trị giao động không ổn định. Phát biểu với Bloomberg rằng:

“Đặc tính và nhiệm vụ cơ bản của ngân hàng trung ương và tiền tệ của ngân hàng trung ương là cung cấp sự ổn định về giá trị của tiền và trong hệ thống, và điều đó không được thực hiện bởi Bitcoin”.

Đồng thời, Ngân hàng Norges không loại bỏ các ứng dụng tiền tệ tiềm năng của các công nghệ mới nổi — họ chỉ không thấy nhiều tiện ích trong những công nghệ đã tồn tại. Điều này đặc biệt quan trọng vì chỉ 4% tất cả các khoản thanh toán được thực hiện bằng tiền giấy và tiền xu ở Na Uy – khiến nước này trở thành quốc gia ít dùng tiền mặt nhất trên thế giới.

Hiện tại ngân hàng đang làm việc trong dự án của riêng mình đó chính là CBDC (Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương) và có kế hoạch báo cáo về dự án này ở tháng 4 năm nay.

“Người dùng phải có khả năng thanh toán hiệu quả và an toàn bằng đồng kroner của Na Uy”, Wolden Bache nói trong một bài thuyết trình vào đầu tháng này, đồng thời nói thêm rằng CBDC “sẽ không thay đổi trung gian tín dụng của khu vực tư nhân”.

Tất nhiên, không phải Na Uy là một quốc gia đầu tiên đi đầu trong lĩnh vực này tại Mỹ, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston và Viện Công nghệ Massachusetts có kế hoạch tiết lộ kết quả nghiên cứu của họ về đồng đô la kỹ thuật số “sớm nhất là vào tháng 7 năm 2021”, trong khi Trung Quốc đang thúc đẩy phát triển DCEP (Digital Currency Electronic Payment, tên gọi của một đồng tiền điện tử được phát hành bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc), CBDC của chính họ.

Trong khi đó các công ty có mặt tại Na Uy đang phần nào hướng về Bitcoin nhiều hơn. Điển hình như vài tháng gần đây công ty đa quốc gia Aker ASA đã tiết lộ thông tin với nội dung một công ty con của công ty này- Seetee ASA sẽ đầu tư vào các dự án nhằm xây dựng hệ sinh thái cho Bitcoin cũng như tích trữ các loại tiền điện tử có giá trị khác.

Và theo lời Giám đốc điều hành của Aker – ông Øyvind Eriksen đã phát biểu:

“Với sự ra mắt của Seetee, Tập đoàn Aker thực hiện một bước tiến khác vào phần mềm và fintech. Chúng tôi rất vui mừng về các cơ hội công nghiệp sẽ được mở khóa bởi Bitcoin và công nghệ blockchain, đồng thời muốn đóng góp mạnh mẽ vào nỗ lực đó”.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, Bitcoin (BTC), BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Defi, Na Uy, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *