Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Bitcoin tăng giá đột ngột nhờ Elon Musk và Visa?

Chủ Nhật, 31 Tháng Một , 2021

Vào ngày 29/01/2021, sau khi tỷ phú top 1 thế giới Elon Musk thêm Bitcoin vào hashtag #Bitcoin của mình, vô tình sự việc này làm cho cả một nền Crypto ảnh hưởng sâu sắc khi giá Bitcoin đi từ 32.257 USD đến 37.155 USD.

Thật vậy sau khi vị tỷ phú này trở thành người giàu nhất thế giới thì mỗi câu nói của ông đều mang tính biến động, nhưng chỉ vài giờ sau đó giá của Bitcoin có dấu hiệu hiệu chỉnh lại một nửa. Giá của Bitcoin vẫn chưa có thể trở lại đỉnh cũ nhưng theo những đợt kiểm tra thì tình hình trong tương lai có vẻ khả quan để Bitcoin làm được việc ấy.

Đồ thị H4 của BTC - Nguồn: Tradingview, thực hiện: FIF Team
Đồ thị H4 của BTC – Nguồn: Tradingview, thực hiện: FIF Team

Một nguồn thông tin cũng vô cùng quan trọng đối với thị trường tiền điện tử đó chính là việc công ty “khổng lồ” thanh toán Visa vẫn tiếp tục tái khẳng định với việc chấp nhận thanh toán bằng Crypto currency. Trong cuộc họp mới nhất ở quý I, vị Chủ tịch – kiêm Giám đốc điều hành của Visa – Al Kelly đã củng cố các suy nghĩ của tập đoàn về việc sử dụng tiền điện tử và các hướng đi tiếp cận của tập đoàn đối với ngành công nghiệp này. Những kế hoạch dài hạn được công ty vạch ra trong cuộc họp mới nhất cho thấy đường lối công ty sẵn sàng cho một cuộc đua lâu dài và Al Kelly cũng cho biết:

“Chúng tôi tin rằng chúng tôi có vị trí duy nhất để giúp tiền điện tử an toàn hơn, hữu ích hơn và có thể áp dụng cho các khoản thanh toán”.

Các dữ liệu từ quá khứ cho thấy Visa đã rất tích cực nghiên cứu và theo đuổi nhằm mục đích tiếp cận thị trường thanh toán đầy tiềm năng này. Bằng chứng của việc đó bao gồm hợp tác cho phép các thẻ ghi nợ (Credit card) bằng tiền điện tử. Mặc dù đây là một thông tin tốt với thị trường Crypto nhưng nó cũng đồng thời nêu lên quan điểm có phần không ủng hộ các Fan của Ethereum và nhất là “cơn sốt DeFi”. Còn đối với các đồng tiền điện tử có giá trị, Kelly nói rằng Visa sẽ chuyển sang hoạt động như một phương tiện truyền thông hợp pháp, Kelly phát biểu rằng:

“Chiến lược của chúng tôi ở đây là hợp tác với các ví và sàn giao dịch để cho phép người dùng mua các loại tiền này bằng thông tin đăng nhập Visa của họ hoặc rút tiền từ thông tin đăng nhập Visa của chúng tôi để thực hiện mua hàng fiat tại bất kỳ điểm nào trong số 70 triệu điểm bán hàng mà Visa được chấp nhận trên toàn cầu”.

Các công ty lớn có vẻ đang nhắm rất nhiều đến thị trường tiền điện tử nói chung và tương lai của Bitcoin nói riêng, thế nhưng “cơn sốt DeFi” vẫn chưa được một sự công nhận của các công ty, đây là “chiêu trò gom hàng” hay là “niềm tin cổ hủ” thì thời gian sẽ trả lời cho câu hỏi này.  Và tất nhiên các nguồn thông tin từ Elon Musk hoặc Visa đều ảnh hưởng tích cực cho sự việc tăng giá của Bitcoin, minh chứng cho việc tiềm năng của Bitcoin còn rất lớn đối với các nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường.

Nhưng nếu bạn là nhà đầu tư mới hãy còn điểm qua kênh youtube chính thức của FIF, để cập nhật những kiến thức ở thị trường này.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *