Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Bitcoin thất thế trước các thế lực Altcoin bùng nổ trong những ngày qua

Thứ Tư, 12 Tháng Năm , 2021

Cụ thể trong tuần qua, thị trường Altcoin đã được “rót” vốn hơn 500 tỷ USD, nâng tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa lên con số 2.500 tỷ USD và đứng chung hàng ngũ với những thị trường có giá trị lớn nhất thế giới hiện nay

Tuần “Altcoin” đón nhận sự bùng nổ của các đồng coin hàng đầu như: Ethereum(ETH), Binance(BNB), Dogecoin(DOGE). Đây hiện đang là những đồng tiền số hoạt động năng nổ nhất hiện nay. Trong khi đó “Anh cả” Bitcoin vẫn đang chững lại và đang giao động Sideway trong vùng giá 55.000 USD. Sự sụt giảm của BTC được kiểm chứng khi tỷ lệ vốn hóa của Bitcoin với cả thị trường có mức giảm mạnh. Tính từ đầu năm 2021, con số từ 70% giảm xuống 44% chỉ trong vòng vài tháng cho thấy sự yếu thế của BTC cũng như là sự trổi dậy của các đồng Altcoin đang dần được thể hiện rõ ràng.

Các nhà hoạch định và phát triển chiến lược của JP Morgan Chase & Co (trong đó có chiến lược gia trưởng Nikolaos Panigirtzoglou) đã đưa ra một số nhận định cho thấy thị trường đang trong bối cảnh “Sự trỗi dậy của Altcoin”:

“Trong xu thế nguồn cầu ngày càng tăng ở thị trường tiền mã hóa thì đà tăng trưởng của Altcoin trong thời gian qua là điều đương nhiên” – chiến lược gia của JPMorgan Chase cho biết.

“Chà, rõ ràng là Ethereum đã liên tục chiếm ưu thế so với Bitcoin về tỷ lệ phần trăm tăng trưởng về giá. Đầu tuần, Ethereum đã chạm mức ATH trên 4,150 USD, kéo dài mức tăng từ đầu năm đến nay lên mức khổng lồ 480%. Mặt khác, mức tăng hàng năm của BTC chỉ đạt hơn 100%”

Các nhà đầu tư đang hướng về “Sự trỗi dậy của Altcoin”

Có lẽ trong bối cảnh hiện tại, các nhà đầu tư và các nhà phân tích phố Wall đang cảm thấy thoải mái đầu tư vào các đồng Altcoin trong khi Bitcoin đang có dấu hiệu chững lại và suy yếu. Nhưng vấn đề Bitcoin hiện tại chỉ là nhất thời và việc Bitcoin trở lại là điều các tổ chức với các nhà đầu tư lớn đang rất mong đợi. Người đồng sáng lập Data Trek, Nicholas Colas cho hay :

“Trong lịch sử, Bitcoin đã tăng trở lại khá mạnh mẽ bất cứ khi nào sự thống trị thị trường của nó tiến gần hơn đến mức 40%”.

“Với hơn 2 nghìn tỷ USD hiện đã được rót vào thị trường Crypto…ngay cả khi bạn không đầu tư vào thị trường này nhưng đây cũng là con số đáng để lưu ý, điều này cho thấy sức hút của thị trường Crypto đang lớn đến mức nào”

Giám đốc điều hành CryptoQuant, Ki-Young Ju cho biết các “tỷ lệ đòn bẩy ước tính của BTC đang giảm nhiệt”, các chỉ báo Exchange Whale Ratio (EWR) đang nằm dưới mức 85%, điều này cho thấy thị trường Altcoin đang dần tăng giá.

Nhà phân tích dữ liệu tiền mã hóa, Martin Luther cho rằng Bitcoin đang yếu thế trước cộng đồng Altcoin, trong đó ông nhấn mạnh Sh*t coin cũng đang tăng một cách đột biến:

“Thời gian gần đây Bitcoin đang bị nhà đầu tư lãng quên, thay vào đó dòng tiền được tập trung đổ vào các đồng mới ra mắt, ví dụ gần đây thì có Shiba, Akita hay PIG…đây đều là những đồng có mức tăng trưởng rất mạnh trong vài ngày qua mặc cho thị trường có biến động như thế nào”

“Tôi không hiểu…thực sự không hiểu, nhiều người tôi biết họ đã thoát hết vị thế của Bitcoin và những Altcoin hàng đầu để mang tiền đầu tư vào những đồng tiền điện tử như thế này, tôi xin phép gọi chúng là sh*t coin, nhiều đồng mà tôi xem chúng chẳng có nền tảng hay ứng dụng gì nhưng lại có mức tăng rất khủng, vốn hóa lên tới hàng tỷ USD”

“Vậy tại sao mọi người lại thi nhau đổ tiền vào đó?, tôi nghĩ nhiều người đang bị FOMO, bị những con số 0 hấp dẫn”

Tags: Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *