Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Bitfinex, Tether chi trả 18,5 triệu USD cho chính quyền New York để hòa giải vụ kiện kéo dài 3 năm

Thứ Tư, 24 Tháng Hai , 2021

Vụ kiện giữa Bitfinex và Tether với chính quyền New York

Vào tháng 04/2019, chính quyền New York cáo buộc Bitfinex đã sử dụng tiền 850 triệu USD của Tether để bù lỗ cho hoạt động kinh doanh của mình, khiến cộng đồng không thể thanh khoản vào cuối năm 2018.

Đơn kiện của Bitfinex, Tether với chính quyền New York đc chấm dứt
Bitfinex, Tether chi trả 18,5 triệu USD cho chính quyền New York để hòa giải vụ kiện kéo dài 3 năm – Nguồn: Internet

 

Trước cáo buộc của chính quyền New York, Bitfinex hoàn toàn phủ nhận và trích ra 500.000 USD để thuê các luật sự bào chữa cho vụ kiện này. Cùng với đó Bitfinex sợ rằng tin này sẽ làm ảnh hưởng uy tín của mình đối với các nhà đầu tư nên đã gửi thư trấn an người dùng với nội dung chính quyền New York đưa ra những bằng chứng sai sự thật.

Kết quả vụ kiện

Sự kiện này đã kéo dài nhiều năm gây tổn thất cho Bitfinex nên họ quyết định hoà giải với chính quyền New York để có thể tiếp tục hoạt động kinh doanh của mình. Cụ thể, Bitfinex và Tether phải chi trả 18,5 triệu USD cho chính quyền New York để chấm dứt vụ kiện.

Jason Weinstein, cố vấn của Bitfinex và Tether, chia sẻ:

“Trái ngược với suy đoán của cộng đồng mạng, không có phát hiện nào cho thấy Tether đã từng phát hành USDT mà không có tài sản đảm bảo (là USD) hay thao túng giá thị trường.”

Bên cạnh đó Tether phải cung cấp những thông tin kinh doanh hoạt động của họ cho chính quyền để có thể kiểm soát chặt chẽ.

“Chúng tôi đồng ý với tầm nhìn của Bộ trưởng Tư pháp là tăng cường tính minh bạch. Chúng tôi sẽ công bố công khai thông tin bổ sung về nguồn tài sản đảm bảo của Tether hàng quý.”

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: BITFINEX, chính quyền New York, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Tether, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *